Thứ sáu, 05/06/2020 | 15:46
RSS

Phụ huynh tố có giòi trong suất ăn của học sinh, trường quốc tế nói 'sự cố mang tính mùa vụ'

13-05-2019 15:41:52

Liên quan đến vụ phụ huynh tố trong suất ăn trưa của học sinh có giòi, trường quốc tế Việt Úc đã thừa nhận vụ việc và cho rằng đây là 'sự cố mang tính thời vụ'.


Phát hiện giòi trong suất ăn của học sinh trường Quốc tế Việt Úc. Ảnh: Vietnamnet, LĐ

Ngày 10/5, thông tin trên LĐ, một phụ huynh phản ánh trong suất ăn trưa của học sinh trường dân lập Quốc tế Việt Úc  tại cơ sở Sunrise (quận 7, TP.HCM) có ký sinh trùng.

Theo phản ánh của phụ huynh này, vào giờ ăn trưa cùng ngày trong phần thức ăn của học sinh có giòi bò lúc nhúc. Các em học sinh tận mắt chứng kiến và đã chụp lại hình ảnh cơm có giòi gửi cho bố mẹ.

Phản hồi về sự việc, phía trường Quốc tế Việt Úc thừa nhận trên Công Lý, việc có giòi trong suất ăn (trong cà chua) là “sự cố mang tính mùa vụ”. Vào mùa mưa, cà chua dễ bị sâu bên trong nhưng bên ngoài vẫn bình thường. Do đó bộ phận cắt thái và kiểm tra trước khi phục vụ khó phát hiện được sự cố này. 

Nhà trường đã tiến hành gửi mẫu cà chua lưu theo số lô nhập hàng cùng ngày đến kiểm nghiệm tại Viện Pasteur. Khi có kết quả kiểm nghiệm, nhà trường sẽ cập nhật cho các bên có liên quan. Ngoài ra, ngay khi nhận được phản ánh của học sinh về việc có giòi trong món cà chua cắt lát trong phần ăn của học sinh, nhân viên phụ trách tại bếp đã đổi suất ăn mới, phản hồi với nhân viên phụ trách thực phẩm của cơ sở Sunrise và giám thị cơ sở.

Trường đã lập biên bản ghi nhận sự việc này với đại diện nhà cung cấp suất ăn là The Caterers và tiến hành truy xuất, xác minh nguồn gốc của món cà chua cũng như quy trình kiểm tra, chế biến thực phẩm.

Kết quả xác minh bước đầu cho thấy, cà chua tươi sống trong suất ăn phát hiện có giòi được cung cấp bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Phát triển Nam An, à đơn vị đạt Chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện An toàn vệ sinh thực phẩm, Chứng nhận VietGap.

Đồng thời, nhà trường cũng đã tiến hành rà soát các công đoạn, từ khâu nhận hàng cho đến quá trình sơ chế, phục vụ của nguyên liệu cà chua, bằng cách truy xuất chứng từ, camera ghi hình tại khu vực bếp ăn. Qua quá trình rà soát này, có khả năng tại công đoạn cắt thái đã không phát hiện ra ký sinh trùng (giòi) nằm bên trong trái cà chua.

Nhà trường cũng cho biết, để khắc phục tình trạng giòi trong thức ăn, trường sẽ thay thế việc phục vụ thực phẩm tươi sống (cà chua) bằng các loại củ quả hấp để phục vụ cho học sinh ăn trưa trên toàn hệ thống của trường, Vietnamnet cho hay.

Được biết, hiện nay chi phí ăn uống của học sinh Hệ thống trường Dân lập Quốc tế Việt Úc từ 26 - 38 triệu đồng/năm/học sinh, tùy bậc học.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN