Thứ bảy, 08/08/2020 | 16:28
RSS

Phơi nắng 2 tiếng, cô gái đau đớn suốt 1 tháng và mất thị lực tạm thời

Thứ hai, 13/07/2020, 16:18 (GMT+7)

Sau khi phơi nắng vài giờ, cô gái phải chịu đau đớn và khó chịu suốt một tháng trời do vết loét dài 3,8cm gây ra, thậm chí là mất thị lực tạm thời.

Sự kiện:
Ngộ độc

Phơi nắng 2 tiếng, cô gái chịu đau đớn suốt 1 tháng và mất thị lực tạm thời

Cô gái phải chịu đau đớn suốt một tháng trời do ngộ độc nắng. Ảnh minh họa

Theo tờ Mirror, cô Payton Williams (25 tuổi, sống ở thành phố Ponca City, bang Oklahoma, Mỹ) đã chịu đau đớn suốt một tháng trời, thậm chí còn mất thị lực tạm thời do bị ngộ độc nắng. Theo đó, vào ngày 20/4, Payton đã phơi nắng suốt 2 giờ với nhiệt độ ngoài trời khoảng 27 độ C. Tuy nhiên, Payton không ngờ lần phơi nắng hôm đó đã khiến cô phải chịu đau đớn suốt 1 tháng. 

Sau khi phơi nắng, Payton cảm thấy da bắt đầu bị nóng rát, cơ thể bị mất nước và cảm thấy buồn nôn, nhức đầu nhẹ. Trong những ngày tiếp theo, một phần khuôn mặt cô bỗng bị sưng lên. Đôi mắt sưng nhiều đến mức khiến Payton bị mất thị lực tạm thời. Không chỉ vậy, Payton còn bị một vết loét dài khoảng 3,8 cm trên trán. Vết loét bị bong tróc và rỉ dịch ra ngoài khiến cô vô cùng đau đớn và khó chịu.

Đến này 24/4, Payton đã đến gặp bác sĩ để kiểm tra. Kết quả chẩn đoán cô bị ngộ độc nắng. Bác sĩ đã kê cho Payton thuốc kháng sinh sử dụng trong 20 ngày và yêu cầu cô phải nghỉ ngơi và uống đủ nước. Sau vài ngày, tình trạng sưng thuyên giảm và Payton có thể mở mắt nhìn thấy trở lại. Khoảng 1 tháng sau khi phơi nắng, mặt cô đã hết sưng và vết loét trên trán cũng lành.

Ngộ độc nắng là tình trạng nguy hiểm nếu không được phát hiện kịp thời. Khi bị ngộ độc nắng, bạn sẽ thấy cơ thể của mình mệt mỏi, uể oải, có triệu chứng giống như bị cảm cúm. Người bị ngộ độc nắng, da có cảm giác như bị châm chích, xuất hiện vết phồng rộp, gây đau thậm chí là nhiễm trùng nếu không xử lý nhanh chóng. Ngoài ra, chóng mặt, sốt cũng là biểu hiện của việc ngộ đốc nắng mặt trời.

Hiện nay, thời tiết Việt Nam hiện nay đang vào mùa nắng nóng đỉnh điểm nên bất cứ ai cũng có khả năng ngộ độc ánh nắng mặt trời. Do đó, trường hợp ngộ độc nắng cần phải được phát hiện sớm, xử lý kịp thời để không gây nguy hại nghiêm trọng cho sức khỏe

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN