Thứ ba, 06/12/2022 | 15:13
RSS

Phó Giám đốc Sở xin thôi việc ngay tại lễ công bố quyết định bổ nhiệm

Thứ hai, 17/10/2022, 17:34 (GMT+7)

UBND tỉnh Đắk Nông công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đối với bà Nguyễn Thị Thanh Hương, nguyên Giám đốc Sở Y tế. Tuy nhiên, ngay khi nhận quyết định bổ nhiệm, bà Hương đã trình bày nguyện vọng thôi việc vì nhiều lý do.

Sự kiện:
Đắk Lắk

Thông tin trên Báo Dân trí cho biết, sáng 17/10, UBND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Lễ công bố quyết định điều động, bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh này đối với bà Nguyễn Thị Thanh Hương, nguyên Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông.

Đáng chú ý, ngay sau khi nhận quyết định bổ nhiệm, bà Hương đã trình bày nguyện vọng thôi việc. "Tôi sẽ có đơn xin thôi việc ngay hôm nay. Tuy nhiên là công chức, tôi sẽ chấp hành quy định về công tác cán bộ, việc làm cho đến khi nguyện vọng của tôi được chấp thuận", bà Hương nói.

Nói về lý do xin nghỉ việc, bà Hương cho hay, do tuổi đã cao, nhiều năm qua phải chịu nhiều áp lực nên sức khoẻ bị giảm sút, khó hoàn thành nhiệm vụ mới. Hơn nữa theo bà Hương, bà chỉ có chuyên môn về ngành Y nên khi chuyển sang Sở LĐ-TB&XH sẽ mất nhiều thời gian tiếp cận công việc mới, bản thân bà thấy không phù hợp, rất khó trong công tác.

Phó Giám đốc Sở xin thôi việc ngay tại lễ công bố quyết định bổ nhiệm

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương tại buổi lễ công bố quyết định bổ nhiệm của UBND tỉnh Đắk Nông vào sáng nay. Ảnh: Báo Dân trí

Được biết, trước năm 2020, bà Hương từng là Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông. Cuối năm 2020, bà Hương hết nhiệm kỳ và các cơ quan chức năng đang làm quy trình bổ nhiệm lại giám đốc, đã thực hiện được 2/3 bước theo quy định.

Ngày 3/12/2020, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông có quyết định xem xét thi hành kỷ luật bà Hương nên Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã quyết định dừng việc tái bổ nhiệm bà Hương.

Ngày 1/1/2021, ông Trần Quang Hào, Phó giám đốc phụ trách Sở Y tế Đắk Nông, ký quyết định phân công công tác đối với bà Hương về làm nhân viên phòng nghiệp vụ Y dược Sở Y tế. Bà cho rằng, trong hơn 1 năm qua, bà bị cắt phụ cấp chức vụ đang hưởng là 0,9 là chưa đúng các quy định.

Ngày 15/4/2022, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kết luận các khuyết điểm của bà Hương chưa đến mức xử lý kỷ luật và đã được khắc phục hoàn toàn. Tuy nhiên bà Hương không được bổ nhiệm lại làm Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông.

Sau đó, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cũng không chấp thuận phương án của tỉnh Đắk Nông điều chuyển bà Nguyễn Thị Thanh Hương, nhân viên phòng nghiệp vụ y tế - dược về để bầu chức vụ Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Nông. Lý do bà Hương không còn đủ nhiệm kỳ để công tác (bà Hương còn khoảng 3,5 năm nữa đủ tuổi nghỉ hưu).

Theo Báo Người lao động, trao đổi với báo chí về việc này, lãnh đạo Ban tổ chức Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết quyết định dừng bổ nhiệm của UBND tỉnh Đắk Nông đối với bà Hương có 2 nội dung chưa đúng thẩm quyền. Trong đó, việc UBND tỉnh Đắk Nông có văn bản chỉ đạo và Phó giám đốc Sở Y tế quyết định bố trí bà Hương làm chuyên viên là không đúng thẩm quyền.

Mặc dù Sở Y tế tỉnh Đắk Nông vẫn chưa có giám đốc nhưng Ban thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông đã thống nhất không bổ nhiệm lại bà Hương làm giám đốc mà xem xét bố trí vị trí khác.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại