Thứ ba, 27/10/2020 | 10:07
RSS

Kỷ luật hàng chục cán bộ bỏ nhiệm sở đi du lịch

Thứ năm, 18/06/2020, 20:33 (GMT+7)

Huyện ủy Thanh Chương (tỉnh Nghệ An) đã có quyết định thi hành kỷ luật đối với hàng chục cán bộ bỏ nhiệm sở đi du lịch trong khi dân 'oằn mình' chống hạn.

Kỷ luật hàng chục cán bộ bỏ nhiệm sở đi du lịch

Trụ sở UBND xã Hạnh Lâm. Ảnh: Báo Giao Thông

Ngày 18/6, Huyện ủy Thanh Chương (tỉnh Nghệ An) cho Báo giao thông biết, cơ quan này đã có quyết định thi hành kỷ luật đối với nhóm cán bộ xã Hạnh Lâm vì tổ chức đi thăm quan trong ngày làm việc khi chưa được phép.

Cụ thể, ông Võ Văn Anh, Bí thư Đảng ủy và ông Trần Văn Hiếu, Chủ tịch HĐND xã Hạnh Lâm, bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo. Ngoài ông Hiếu, Hội đồng kỷ luật UBND huyện Thanh Chương cũng đã tổ chức phiên họp và thống nhất kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Đình Sơn, Chủ tịch UBND xã Hạnh Lâm.

Ngoài ra, các cán bộ, công chức còn lại của xã Hạnh Lâm đi cùng đoàn cũng sẽ phải kiểm điểm, rút kinh nghiệm do liên quan đến vụ việc tự ý bỏ nhiệm sở đi thăm quan.

Trước đó, vào ngày 5 - 8/6, trong lúc người dân lo chống hạn hán do thời tiết năng nóng kéo dài, 20 cán bộ trong đó 9/13 Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng ủy xã Hạnh Lâm đã hợp đồng với một công ty du lịch trên địa bàn để đi “tham quan, học hỏi kinh nghiệm” ở một địa phương phía Nam. Đoàn này cũng không xin phép Huyện ủy và chưa được UBND huyện Thanh Chương chấp thuận.

Những ngày trên, chỉ có 7 cán bộ làm việc ở trụ sở xã này. Trong đó có một Phó chủ tịch UBND, một Phó chủ tịch HĐND. Liên quan đến sự việc trên, bà Nguyễn Thị Quỳnh Nga - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Thanh Chương cho hay trên Infonet, vào cuối giờ chiều 8/6, đoàn mới về địa phương. Ngay sau đó, ông Võ Văn Ánh (Bí thư Đảng ủy xã) và ông Trần Văn Hiếu (Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND xã) đã được mời lên làm việc với Thường trực Huyện ủy.
 
Theo ông Trình Văn Nhã, Phó Bí thư Huyện ủy Thanh Chương thông tin, sau khi nắm bắt được sự việc, Huyện ủy đã tiến hành kiểm tra, phía xã cũng không hề báo cáo Huyện ủy về việc này. Sau khi phát hiện sự việc, Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An đã có văn bản yêu cầu khiểm tra, xử lý trách nhiệm những người liên quan.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN