Thứ ba, 24/05/2022 | 23:13
RSS

Phố đi bộ hồ Gươm chính thức mở lại từ 18/3

Thứ tư, 16/03/2022, 11:03 (GMT+7)

UBND quận Hoàn Kiếm sẽ tổ chức lại hoạt động không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận từ 18/3.

Phố đi bộ hồ Gươm chính thức mở lại từ 18/3
Người dân chụp ảnh tại phố đi bộ hồ Gươm. Ảnh: Phạm Hải

UBND quận Hoàn Kiếm vừa có văn bản thông tin về việc tiếp tục tổ chức hoạt động các không gian đi bộ trên địa bàn quận.

Theo đó, UBND quận Hoàn Kiếm sẽ tổ chức lại hoạt động các không gian đi bộ trên địa bàn quận từ ngày 18/3 (thứ sáu) tại không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; tuyến phố đi bộ, thương mại, dịch vụ Hàng Đào đến Hàng Giấy; không gian đi bộ mở rộng sang Khu bảo tồn cấp I - Khu phố cổ Hà Nội; không gian đi bộ phía Nam khu phố cổ Hà Nội kết nối với phía Bắc không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Đối với không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, thời gian hoạt động sẽ từ 19h ngày thứ sáu đến 24h ngày chủ nhật hằng tuần.

Đối với các không gian đi bộ còn lại, thời gian hoạt động từ 19h đến 24h của 3 ngày cuối tuần.

UBND quận Hoàn Kiếm yêu cầu đối với người dân sinh sống trong không gian đi bộ chấp hành nghiêm túc các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh; thực hiện nghiêm biện pháp "5K", không ra khỏi nơi cư trú khi có các biểu hiện như mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở hoặc đang trong thời gian cách ly.

Du khách khi tham gia vào không gian đi bộ có trách nhiệm tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch: Không tham gia vào không gian đi bộ khi có những biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi, khó thở... hoặc đang trong thời gian cách ly tại nhà; thực hiện quét mã QR, khai báo y tế, sát khuẩn tay trước khi vào không gian đi bộ; luôn thực hiện thông điệp "5K” theo quy định của Bộ Y tế…

Các cơ sở hoạt động kinh doanh các tổ chức, cá nhân tổ chức sự kiện hoạt động văn hóa, nghệ thuật trong không gian đi bộ phải xây dựng và triển khai phương án phòng, chống lây nhiễm dịch Covid-19…

PV
Theo Giadinh.net/Suckhoedoisong