Thứ năm, 19/05/2022 | 12:10
RSS

Ô tô con đi ngược chiều 15 km trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Thứ tư, 16/03/2022, 10:17 (GMT+7)

Khi phát hiện xe đi ngược chiều, tài xế V. bật đèn cảnh báo khẩn cấp và đi sát dải phân cách giữa đường. Trong quá trình đi ngược chiều, tài xế này tránh khoảng 10 ô tô khác.

Sáng 16/2, theo thông tin trên báo VTC News, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 (Đội 1, Cục CSGT) vừa xác minh và xử lý một xe ô tô đi ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Trước đó, vào lúc 5h58 ngày 13/3, thông qua tin báo của một lái xe và qua hệ thống giám sát, lực lượng CSGT thuộc Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 1 phát hiện ô tô con BKS 15A-705.XX đang đi ngược chiều tại Km 77 đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Ô tô con nhái xe biển xanh, đi ngược chiều 15 km trên cao tốc

Xe ô tô con do tài xế V. điều khiển đi ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Ảnh: Cục CSGT

Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định chủ phương tiện là anh Hoàng Gia V., (SN 1999, trú tại quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng). Làm việc với cơ quan chức năng, tài xế V. cho biết, sáng sớm đón khách từ Hải Phòng đi Lào Cai, khi điều khiển xe qua nút giao phố Lu thì đánh lái sang trái để vượt 2 ô tô khác.

Theo tài xế V., sau khi vượt xong, anh thấy xe mình đi ở đoạn đường không có rào chắn, chỉ có vạch sơn màu vàng. Đi thêm được một đoạn thì phát hiện xe mình đã đi ngược chiều, lúc này anh đã bật đèn cảnh báo khẩn cấp và đi sát dải phân cách giữa đường.

Trong quá trình đi ngược chiều, tài xế V. đã tránh khoảng 10 xe ô tô khác. Đi ngược chiều được 15 km, tài xế V. đã cho xe quay đầu đi đúng chiều, hướng về Hà Nội Lý giải về hành động đi ngược chiều, tài xế V. cho rằng do không quen đường và thời điểm đó trời vẫn còn tối, có mưa nhỏ.

Trao đổi với báo Giao thông, chỉ huy Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 (Cục CSGT) cho biết, riêng với hành vi đi ngược chiều trên cao tốc tài xế V. sẽ bị xử phạt từ 16 triệu đến 18 triệu đồng theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP được sửa đổi bổ sung tại Nghị định số 123/2021/NĐ-CP, tước quyền sử dụng GPLX từ 5 tháng đến 7 tháng.

Đối với hành vi lắp đèn led, vị chỉ hy này cũng cho hay, biển số xe của tài xế có màu xanh là hiệu ứng đèn LED rọi vào biển. Hiện Cục CSGT đang làm rõ để xử lý hành vi trên, đèn LED này qua hệ thống giám sát sẽ rất dễ nhầm với với màu biển số của xe công vụ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại