Chủ nhật, 25/10/2020 | 15:20
RSS

Phó chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả gập đầu xin lỗi vì rút súng dọa bảo vệ chung cư

Thứ năm, 18/06/2020, 16:43 (GMT+7)

Trước đó, Công an quận Phú Nhuận, TP.HCM có nhận được phản ánh của Ban quản trị chung cư PNTechcons về việc ông Lưu Xuân Thủy, Phó chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả rút súng giả đe dọa và đánh một bảo vệ.

Liên quan đến vụ doanh nhân Lưu Xuân Thủy (cư trú tại cao ốc PNTechcons, quận Phú Nhuận, TPHCM) xô xát với bảo vệ, dùng súng đồ chơi đe dọa bảo vệ khiến dư luận xôn xao, tối 17/6, Ban quản trị chung cư đã tổ chức cuộc họp cư dân để cập nhật thông tin và kết luận mới nhất từ phía Công an phường 7, quận Phú Nhuận, về sự việc trên.

Theo báo Phụ nữ Việt Nam tại buổi họp, ông Thủy đã bày tỏ thái độ cầu thị, nhìn nhận sai lầm của mình và thành tâm nhận lỗi trước toàn thể dân cư và Ban quản trị toà nhà. Đồng thời, ông Thủy cũng cam kết không để xảy ra sự việc lần hai. 

Sau phát biểu thể hiện sự hỗi lỗi của mình, ông Lưu Xuân Thủy đã cúi gập người xuống để xin lỗi toàn thể cư dân và người bảo vệ đã xảy ra xô xát với mình. Trước hành động hối lỗi của ông Thuỷ, nhiều cư dân có mặt tại cuộc họp đã bày tỏ sự hoan nghênh và cho rằng đây là việc làm đúng đắn, hợp tình hợp lý.

Phó chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả xin lỗi sau vụ rút súng dọa đánh bảo vệ chung cư
Ông Thủy cúi đầu xin lỗi. Ảnh: PNVN

Trước đó, ngày 16/6, Công an quận Phú Nhuận, TP.HCM nhận được đơn phản ánh của Ban quản trị chung cư PNTechcons về việc ông Lưu Xuân Thủy rút súng giả đe dọa và đánh một bảo vệ.

Theo đơn phản ánh, lúc 0h30 ngày 11/6 tại lô C chung cư PNTechcons xảy ra vụ xô xát giữa ông Lưu Xuân Thủy với anh Khổng Chí Hùng (nhân viên bảo vệ tại cao ốc). Thời gian trên, ông Thủy về đến lô C trong tình trạng say rượu. Ông này cho rằng anh Hùng không bấm thang máy khi thấy mình về nên lớn tiếng quát mắng.

Sau đó, ông Thủy lên nhà lấy súng đe dọa, túm tóc và đánh anh Hùng trước sự chứng kiến của nhiều người. Vụ việc đã được Ban quản trị chung cư PNTechcons trình báo ngay cho công an địa phương.

Phó chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả xin lỗi sau vụ rút súng dọa đánh bảo vệ chung cư
Ông Thủy túm tóc, đánh bảo vệ chung cư. Ảnh: Cắt từ camera an ninh

Căn cứ nội dung văn bản nêu trên của Ban quản lý chung cư, Công an phường 7 đã vào cuộc xác minh và trả lời bằng văn bản số 01/TB-CAP ngày 15/06/2020 về Kết quả xử lý vụ việc như sau:

"Qua làm việc với ông Lưu Xuân Thuỷ (Chủ sở hữu căn hộ C14.03) và anh Khổng Chí Hùng (nhân viên bảo vệ của cao ốc). Công an phường xác định do ông Thuỷ đã say xỉn nên xảy ra hiểu nhầm với anh Hùng, dẫn đến sự việc ông Thuỷ sử dụng một vật có hình khẩu súng màu đen đánh anh Hùng, nhưng không làm anh Hùng thương tích. Ông Thuỷ đã chủ động xin lỗi anh Hùng và anh Hùng đã làm đơn rút tin báo tố giác tội phạm. Còn về việc ông Thuỷ sử dụng một vật có hình khẩu súng màu đen, Công an phường và các đơn vị nghiệp vụ xác định đó là khẩu súng đồ chơi, không phải súng quân dụng hay công cụ hỗ trợ như theo thông báo của Ban quản trị cao ốc.

Công an phường đang lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với ông Thuỷ về hành vi tàng trữ đồ chơi nguy hiểm, quy định tại điểm d, khoản 4, điều 10, Nghị định 167/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ", báo GDTĐ trích dẫn.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN