Chủ nhật, 13/06/2021 | 00:08
RSS

Cụ ông rút súng bắn chết kẻ trộm rồi thản nhiên lên giường đi ngủ

Thứ tư, 02/10/2019, 14:28 (GMT+7)

Ông lão kể rằng mình quyết định bắn về phía tên trộm để cảnh cáo, sau đó yên tâm lên giường ngủ một mạch.

Khoảng 5h sáng ngày thứ Năm (26/9), James Michael Meyer giật mình tỉnh giấc vì tiếng động lạ sau nhà. Cụ ông 72 tuổi giật thót khi thấy một kẻ lạ mặt đang dò dẫm từng bước hòng lẻn vào kho chứa hàng. Sau khi bình tĩnh lại, ông vào nhà vơ vội khẩu súng ngắn và xăm xăm bước ra ngoài để đối đầu tên trộm to gan.

Biết hành tung đã bại lộ, song khi nghe cụ già cảnh cáo không được đến gần, tên trộm vẫn lăm le cây cuốc nhọn trong tay và thử tiến lên vài bước. Nhận thấy tình hình không ổn, Meyer lập tức nổ súng.

Có lẽ là quá bất ngờ vì ông cụ tay chân chẳng còn linh hoạt như thanh niên lại dám bắn mình thật, tên trộm vứt vội cây cuốc và lẩn mất tăm vào hàng cây công viên sau nhà Meyer. Ông lão kể rằng mình quyết định bắn thêm phát nữa về phía ấy để cảnh cáo, sau đó yên tâm lên giường ngủ một mạch.

Sáng hôm sau, khi trông về phía công viên, Meyer chợt thấy có vật thể lạ giống như bao tải màu đen bị vứt bên bụi cây. Ông cụ đến gần xem thử thì phát hiện “bao tải” hóa ra là một người đàn ông nằm sõng soài trên đất với tư thế úp sấp.

Cụ ông thản nhiên rút súng bắn chết trộm rồi lên giường đi ngủ
Chân dung ông James. Ảnh: Dallas Police Department

Càng nghĩ càng thấy không ổn, ông nhờ vợ liên hệ với luật sư trước, sau đó gọi cho 911 để trình báo sự cố bị đột nhập ngày hôm qua.Tới hiện trường, cảnh sát thấy thi thể một người đàn ông nằm sấp ở công viên đằng sau ngôi nhà của James. 

Làm việc với cảnh sát, ông James khai thức dậy vào lúc 5h sáng sau khi nghe thấy tiếng động lạ. Ông phát hiện có người cố dùng cuốc chim phá cửa kho chứa đồ ngoài sân nên cầm súng ngắn bước ra ngoài yêu cầu dừng tay và không lại gần nếu không sẽ bắn.

Khi yêu cầu bị phớt lờ, ông nổ súng khiến tên trộm vứt cuốc, chạy về phía công viên. Ông nói tiếp tục bắn thêm một phát nữa "vào màn đêm" về hướng công viên mà không biết có trúng hay không, rồi quay trở lại giường ngủ.

Nhà chức trách cho biết, trong quá trình điều tra, ông James từ chối trả lời một số câu hỏi của cảnh sát, liên tục lặp lại câu nói mình là nạn nhân và cần được trợ giúp y tế. Cáo trạng cho biết ông Jame bị khởi tố tội Giết người vì khi tên trộm vứt bỏ cuốc và chạy đi, ông không còn bị đe dọa tính mạng song vẫn nổ súng. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN