Thứ bảy, 21/05/2022 | 03:56
RSS

Hai cha con đánh bảo vệ, điều dưỡng đang trực cấp cứu bị khởi tố

Thứ năm, 21/05/2020, 15:03 (GMT+7)

Ngày 21/5, Viện Kiểm sát nhân dân Đà Lạt đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng, đồng thời khởi tố bị can với hai cha con ông Lê Văn Phúc (51 tuổi, thường trú tại P.3, TP Đà Lạt) và Lê Quốc Phong (24 tuổi).

Theo Tuổi Trẻ, Lê Văn Phúc (51 tuổi, thường trú tại P.3, TP Đà Lạt) và Lê Quốc Phong (24 tuổi) là hai cha con đánh bảo vệ, điều dưỡng tại phòng cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng làm gián đoạn hoạt động cấp cứu.

Trước đó, ngày 16/5, bác sĩ Lê Văn Tiến, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng), cho biết lúc 22 giờ 10 ngày 15/5, Khoa cấp cứu tiếp nhận bệnh nhân L.T.M.H. (22 tuổi).

Bệnh nhân H. khai bệnh, không ăn uống, bị tức ngực, tê chân tay. Bác sĩ trực đã khám, chẩn đoán bệnh nhân bị suy nhược cơ thể, theo dõi hạ đường huyết và thiếu máu cơ tim nên điều trị cho bệnh nhân. Khoa cấp cứu lúc này cũng đang cấp cứu, điều trị cho 12 bệnh nhân khác.

Trong lúc ca trực đang điều trị cho bệnh nhân H. và những người khác, cha của bệnh nhân H. là ông Lê Văn Phúc đã liên tục gọi điện to tiếng nên các y, bác sĩ nhắc nhở và gọi bảo vệ làm việc. Bảo vệ của bệnh viện là Nguyễn Võ Hoàng Phong tới nhắc nhở, yêu cầu ông Phúc ra ngoài. Sau khi ra ngoài, cha và anh trai của bệnh nhân này (Lê Quốc Phong) chửi mắng bác sĩ ca trực.

Hai cha con đánh bảo vệ, điều dưỡng đang trực cấp cứu bị khởi tố
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Thanh Niên

Nhân lúc bảo vệ Phong mở cửa khoa cấp cứu để tiếp nhận bệnh nhân, ông Phúc liền lao vào đấm Phong rồi giằng co, gây náo loạn phòng cấp cứu bệnh nhân. Con của ông Phúc là Quốc Phong cũng lao vào cùng bố vây đánh bảo vệ ngã xuống nền nhà.

Lúc này, anh trai bệnh nhân H. xông vào, dùng tay đấm liên tiếp vào người nhân viên bảo vệ. Nhiều người, trong đó có điều dưỡng Bùi Thị Thùy đến can ngăn thì bị anh trai bệnh nhân H. chửi, đe dọa và giựt bảng tên trên ngực rồi tát vào mặt điều dưỡng Thùy. Những người có mặt tại hiện trường đã can ngăn, sau đó lực lượng công an đến để giải quyết vụ việc.

Theo lời khai của ông Phúc, ông bức xúc với bảo vệ vì hai bên "lời qua tiếng lại" và bảo vệ đã đánh ông trước nên mới xảy ra cơ sự. Trong khi đó, Lê Quốc Phong nói rằng lúc đó "có hơi men" nên cũng nóng giận và rất hối hận với hành vi của mình, báo Thanh Niên cho hay. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN