Thứ hai, 17/05/2021 | 01:55
RSS

Hai cha con người nhà bệnh nhân lao vào hành hung điều dưỡng và bảo vệ

Thứ bảy, 16/05/2020, 20:29 (GMT+7)

Trong lúc đưa người thân đến cấp cứu tại bệnh viện, hai cha con lao vào hành hung tới tấp điều dưỡng và bảo vệ.

Đưa người thân đến viện cấp cứu, hai cha con lao vào hành hung điều dưỡng và bảo vệ

Hình ảnh vụ hành hung điều dưỡng và bảo vệ. Ảnh: Tuổi trẻ

Chiều 16/5, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng đã có văn bản gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đề nghị vào cuộc làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ xảy ra tại Khoa Cấp cứu của bệnh viện này.

Theo đó, khoảng 22h ngày 15/5, khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng tiếp nhận bệnh nhân L.T.M.H. (22 tuổi, P.8, TP Đà Lạt). Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị suy nhược cơ thể và tiến hành điều trị cho bệnh nhân.

Thời điểm này khoa cấp cứu có 12 bệnh nhân đang được cấp cứu, điều trị. Trong lúc các bác sỹ ca trực đang cấp cứu cho bệnh nhân H. thì bố của bệnh nhân này tên L.V.P. (SN 1969, ngụ Đào Duy Từ, TP Đà Lạt) đứng trong phòng cấp cứu gọi điện thoại to tiếng gây mất trật tự và được các bác sĩ ca trực và bảo vệ bệnh viện nhắc nhở, mời ra ngoài.

Sau khi ra ngoài, ông P. và anh trai của bệnh nhân H. là Lê Quốc Phong (24 tuổi) chửi mắng bác sĩ ca trực. Nhân lúc bảo vệ Hoàng Ph. mở cửa khoa cấp cứu để tiếp nhận bệnh nhân, ông P. liền lao vào đấm anh Ph. rồi giằng co, gây náo loạn phòng cấp cứu bệnh nhân.

Sau đó, Quốc Phong cũng lao vào cùng bố vây đánh anh Ph. khiến nạn nhân ngã gục xuống nền nhà. Trước hành vi hung hãn của hai bố con, nhiều y bác sĩ ca trực đã tới can ngăn, đề nghị cả hai ra khỏi khu vực cấp cứu nhưng hai người trên không chấp hành.

Lúc này, điều dưỡng Bùi Thị Thùy tới căn ngăn và nhắc nhở Quốc Phong: "Đây không phải là chỗ đánh nhau, mời anh ra ngoài". Lập tức người này giật bảng tên, đánh điều dưỡng Thùy. Nhận được tin báo, Công an phường 6 (TP Đà Lạt) đã có mặt xử lý vụ việc. Vụ việc chỉ dừng lại khi được nhiều người can ngăn và lực lượng công an khu vực đến.

Theo Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, mặc dù chưa gây hậu quả nghiêm trọng nhưng hành vi trên của người nhà bệnh nhân H. đã đe dọa trực tiếp tới sức khỏe tính mạng của y bác sĩ; gây tâm lý hoang mang, bất an cho đội ngũ nhân viên y tế của bệnh viện và làm gián đoạn hoạt động của khoa cấp cứu khoảng 40 phút. Vụ việc lên Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) vào cuộc điều tra, xử lý theo quy định.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN