Thứ bảy, 16/01/2021 | 21:52
RSS

Nhóm bán hương vàng 'cắt cổ' còn hành hung du khách

Chủ nhật, 10/05/2020, 20:57 (GMT+7)

Cơ quan CSĐT Công an TP Châu Đốc (An Giang) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam nhóm bán hương vàng 'cắt cổ' còn hành hung du khách.

Nhóm bán hương vàng 'cắt cổ' còn hành hung du khách

Các đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: NLĐ

Ngày 10/5, Cơ quan CSĐT Công an TP Châu Đốc (An Giang) vừa ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam các đối tượng bán nhang đánh du khách tại Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam.

6 đối tượng bị khởi tố về tội cố ý gây thương tích gồm: Cao Dương Quyền (19 tuổi), Huỳnh Quốc Thái (20 tuổi) Trần Chí Cường (20 tuổi, ngụ phường Núi Sam, TP Châu Đốc), Lê Hoàng Khăm (24 tuổi, ngụ Bạc Liêu), Nguyễn Thị Thu Hồng (21 tuổi, ngụ Đồng Tháp). Cấm đi khởi nơi cư trú đối với Lê Thị Lụa (24 tuổi, ngụ TP Châu Đốc).

Kết quả điều tra ban đầu, khoảng 2 giờ ngày 4/3, anh Vòng Và (ngụ tỉnh Lâm Đồng) điều khiển xe ô tô 7 chỗ chở người thân trong gia đình đến cúng Bà Chúa Xứ Núi Sam tại phường Núi Sam, TP Châu Đốc. Sau khi gửi xe, anh Và cùng mọi người đi bộ lên khu vực Miếu Bà thì Huỳnh Thanh Hùng đến mời bà Sú Thị Anh và chị Nguyễn Thị Mỹ Hằng mua 2 bộ đồ cúng với giá 60.000đ/1 bộ.

Sau đó, gia đình anh Vòng Và trả tiền xong thì đi vào cúng lễ rồi ra về. Khi ra đến bãi gửi xe thì các đối tượng Hùng, Cường, Thái, Khăm đến yêu cầu chị Hằng trả thêm 600.000 đồng, tiền nhang mà Hùng đã tự ý bỏ trong vật lễ cúng.

Lúc này, chị Hằng không đồng ý và dọa báo công an nên nhóm Hùng bỏ đi. Tuy nhiên, ngay sau đó, nhóm của Hùng phát hiện chị Hằng ngồi trên xe ô tô quay phim Do lo sợ chị Hằng đưa lên facebook nên một người trong nhóm chạy ra chặn đầu xe ô tô và yêu cầu chị Hằng đưa điện thoại để xóa clip nhưng chị này không đồng ý.

Sau đó, Hồng, Lụa và Ngô Thị Kim Ngân (vợ Cường) dùng tay đánh nhiều cái vào mặt chị Hằng. Cũng vào thời điểm này, khi anh Và vừa mở cửa xe bước xuống thì bị Thái, Quyền, Khăm (chồng Hồng), Cường và một số đối tượng khác trong nhóm vây đánh. Thấy vậy, hai chị Vòng Phụng và Vòng Làn xuống can ngăn cũng bị nhóm này đánh bị thương.

Theo kết quả giám định pháp y, tỉ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây ra đối với anh Và là 5%, chị Phụng 5%, chị Hằng 2% và chị Làn 1%.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN