Thứ sáu, 24/09/2021 | 06:10
RSS

‘Những ngày không quên’ tập 2: Quốc có con ‘rơi’, Dương tích đồ bán với giá ‘cắt cổ’

Thứ tư, 08/04/2020, 11:22 (GMT+7)

Tập 2 “Những ngày không quên” chính thức mở đầu cho chuỗi ngày toàn dân chống dịch Covid-19.

‘Những ngày không quên’ tập 2: Quốc có con ‘rơi’, Dương tích đồ bán chống Covid-19
Vy (Thanh Hương) thông báo cho Quốc (Tuấn Tú) về đứa con chung của 2 người

“Những ngày không quên” tập 2 mở đầu với  “sóng gió” của chuyện tình Huệ (Thu Quỳnh) và Quốc (Tuấn Tú). Trong khi cả nhà ông Sơn (NSND Trung Anh) bắt đầu thúc giục chị Huệ việc sinh con thì Vy (Thanh Hương) – nhân vật bất ngờ xuất hiện ở cuối tập 1 đã nhanh tay “chơi chiêu” trước.

Cụ thể, cô tiết lộ cho Quốc biết về đứa con chung của hai người khiến khán giả hoang mang tột độ. Và cũng kể từ lúc biết được về đứa con “rơi” của mình, Quốc dằn vặt không yên, tìm mọi cách để thú nhận với vợ. Trải qua bao gian nan, đổ vỡ mới có thể bên nhau, khán giả lo lắng chuyện tình Quốc – Huệ có nguy cơ tan vỡ.

Ở một diễn biến khác, cô Xuyến bất ngờ sang nhà ông Sơn để xin lại số đồ mình ép bố con ông mua hồi sáng với lí do “cảm thấy hối hận vì ép người quá đáng”. Cô Xuyến bỗng dưng “thảo mai”, tốt bụng khiến khán giả nghi ngờ. Quả nhiên, chưa đầy một phút sau khi cô Xuyến ra về, bố con ông Sơn nhận được tin dữ: “Hà Nội toang rồi”.

Tiếp sau đó là thảm cảnh người dân đổ xô nhau ra các siêu thị để tích trữ đồ về nhà tránh dịch covid-19 Thậm chí ngay cả Dương (Bảo Hân) cũng bon chen lấy được cả một đống hàng khiến ai nhìn vào cũng phải cảm thấy khó chịu vì độ tham của cô. Dương “xoăn” hí hửng khoe và dự tính nếu ăn không hết thì có thể đem bán với giá gấp đôi, gấp ba. Sau khi bị bố Sơn trách mắng, Dương mới chịu chia sẻ với mọi người số hàng mình gom được.

‘Những ngày không quên’ tập 2: Quốc có con ‘rơi’, Dương tích đồ bán chống Covid-19
Nghe tin Hà Nội "toang", người dân đổ xô đi mua hàng tích trữ chống Covid-19

Nhìn cảnh này, bất chợt khán giả lại nhớ về tình trạng tranh giành, chen lấn của nhiều gia đình mùa dịch Covid-19. “Cơn bão” Covid-19 chưa đủ sức làm Việt Nam gục ngã thì một bộ phận người dân thiếu hiểu biết, lo lắng quá độ đã “càn quét” sạch các siêu thị. Điều này tình trạng “cháy hàng” thực phẩm diễn ra, đồng thời cũng tạo cơ hội cho những kẻ đầu cơ trục lợi, bán thực phẩm giá cắt cổ” kiếm lời.

Về phía làng Yên, cuộc đua tích trữ quá nhiều đồ của các hộ dân cũng khốc liệt không kém nơi thành thị. Ngoài đồ ăn, vật dụng thiết yếu, nhiều thanh niên còn tranh thủ học Tây tích trữ giấy vệ sinh. Sau cùng, dưới sức ép, tranh giành quyết liệt của người dân, các khu chợ bắt đầu “cháy hàng”.

Dịch bệnh khiến Uyên (Phương Oanh) rất lo lắng về đám cưới của mình, cô sợ mọi thứ không thể diễn ra đúng như dự định vì lệnh cấm tụ tập đông người. Riêng ông Bá (NSƯT Tiến Quang) - bố Uyên thì vẫn cố chấp đòi tổ chức đám cưới cho bằng được vì sợ dân làng nói rằng con gái mình cao số.

Suy nghĩ của ông Bá cũng chính là suy nghĩ của một bộ phận người dân chủ quan, thiếu cảnh giác với dịch bệnh Covid-19. “Chắc Covid-19 nó chừa mình ra”, “người khác cũng làm thế mà có bị sao đâu”,… là những quan điểm sai lầm vẫn còn tồn tại trong cộng đồng khiến họ vô tư tụ tập nhậu nhẹt, ăn uống linh đình. Hi vọng qua cảnh phim này, mỗi người sẽ nâng cao ý thức phòng chống dịch.

Đón xem “Những ngày không quên” vào 21h thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1.

Vũ Quỳnh Hương
Theo Đời sống Plus/GĐVN