Thứ sáu, 27/01/2023 | 06:01
RSS

Bị tố bán suất cơm bình dân giá đắt 'cắt cổ', chủ quán thông tin bất ngờ

Thứ năm, 05/12/2019, 10:16 (GMT+7)

Chủ quán cơm bị tố bán suất cơm bình dân gồm 3 con tôm, 2 miếng đậu và 1 ít rau với giá đắt 'cắt cổ' đã lên tiếng phân trần sự việc.

Chủ quán cơm bị tố bán 3 con tôm, 2 miếng đậu hết 70 nghìn lên tiếng
Quán cơm bị tố bán đắt

Liên quan đến sự việc khách hàng tố quán cơm ở ngõ 4, đường Phương Mai, phường Phương Mai (Đống Đa, Hà Nội) 'chặt chém' khách với đĩa cơm gồm 3 con tôm, 2 miếng đậu và một ít rau giá 70 nghìn đồng, chia sẻ với PV, bà Hiếu (chủ quán cơm) phủ nhận sự việc. Bà Hiếu cho hay, từ khi sự việc được đăng tải trên mạng xã hội cuộc sống gia đình bà bị ảnh hưởng rất nhiều. Bản thân bà Hiếu chia sẻ, bà vô cùng mệt mỏi vì phải lên công an làm việc. 

“Hai ngày nay tôi không ăn không ngủ được. Tôi cũng đã lên tường trình toàn bộ sự việc với cơ quan công an. Nhân viên quán cơm của tôi cũng đã có mặt tại trụ sở công an làm tường trình. Tôi khẳng định quán cơm của tôi không chặt chém đĩa cơm 70 nghìn chỉ có 3 con tôm, 2 miếng đậu như đăng tải trên mạng xã hội”, bà Hiếu chia sẻ.

Bà Hiếu cho biết, ngày 2/12, có một khách nữ mặc áo hồng đến quán của bà ăn cơm. Lúc này trong quán cũng có rất đông người. Người này mua suất cơm có nhiều đồ ăn và như thường lệ, bà thu tiền trước của khách.

Chủ quán cơm bị tố bán 3 con tôm, 2 miếng đậu hết 70 nghìn lên tiếng
Hình ảnh khách nữ áo hồng vào gọi đồ

Chủ quán cơm bị tố bán 3 con tôm, 2 miếng đậu hết 70 nghìn lên tiếng

Bà Hiếu kể, việc thu tiền trước vị khách hoàn toàn vui vẻ sau đó vào bàn ăn rồi ra về. Khoảng 20 phút sau thì một người phụ nữ nói là người nhà của chị này làm ầm ĩ, quay livestream lên mạng xã hội. Khi bị họ quay clip bà mới phản ứng và không hài lòng với việc làm như vậy.

Nữ chủ quán này khẳng định rằng việc thuận mua vừa bán thì không thể nói đó là chặt chém được. Trong quán cơm của bà cũng đưa ra các mức giá, vì thế khách hoàn toàn có thể tự lựa chọn ăn suất cơm bao nhiêu tiền.

"Việc khách đưa thông tin lên mạng tôi sợ các con bị ảnh hưởng, nhất là cháu thứ 2 đang học lớp 6, cháu không hiểu chuyện sợ đến lớp bạn bè bàn tán khiến cháu tự ti. Tôi bán quán cơm này nhiều năm nay rồi. Nếu mình bán đắt còn ai dám vào ăn nữa”, bà Hiếu bày tỏ.

Được biết, quán cơm bị tố "chặt chém" nằm trong một con ngõ nhỏ, đằng sau cổng Bệnh viện Bạch Mai. Khách của quán chủ yếu là bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Liên quan đến sự việc, chiều 4/12, bà Hoàng Thị Bảo Phương, Chủ tịch UBND phường Phương Mai cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin đăng tải lên mạng xã hội Công an phường Phương Mai đã trực tiếp xuống quán ăn trên để xác minh làm rõ.

Chủ quán cơm bị tố bán 3 con tôm, 2 miếng đậu hết 70 nghìn lên tiếng
Đĩa cơm của khách đăng tải hết 70 nghìn

Tại đây cơ quan công an khẳng định quán cơm hoạt động trên địa bàn. Theo đó, khách đến ăn cơm chủ quán tính tiền trước, khách thanh toán xong mới bê vào bàn ăn. Trong nhà có biển có ghi biển giá 25,35,40… khách thanh toán trước khi ăn.

Chủ tịch UBND phường Phương Mai cho hay, hiện chủ quán cơm đang tố ngược lại người đăng tải thông tin lên mạng xã hội. Chủ quán còn cho rằng quán cơm đang bị các cửa hàng khác cạnh tranh không lành mạnh.

Hiện cơ quan công an đã mời chị T. - người đăng tải thông tin lên mạng xã hội cũng đang sinh sống tại phường Phương Mai lên làm việc. Tuy nhiên, chị T. cho hay đang công tác ở TP Hồ Chí Minh tới ngày 11/12 mới ra Hà Nội Hiện vụ việc đang được xác minh, điều tra. 

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN