Thứ sáu, 31/03/2023 | 13:32
RSS

Công an vào cuộc quán cơm bị tố bán 3 con tôm, 2 miếng đậu hết 70 nghìn

Thứ tư, 04/12/2019, 20:03 (GMT+7)

Công an đang vào cuộc làm rõ quán cơm bị khách hàng tố bán 3 con tôm, 2 miếng đậu, một ít rau hết 70 nghìn đồng.

Công an vào cuộc quán cơm bị tố bán 3 con tôm, 2 miếng đậu hết 70 nghìn
Quán cơm bị khách hàng tố chặt chém

Mới đây, trên trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh kèm nội dung 'tố' chủ quán cơm ở ngõ số 4 đường Phương Mai, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội 'chặt chém' khách với xuất cơm có 3 con tôm, 2 miếng đậu, một ít rau với giá 70 nghìn.

Cụ thể, nội dung đăng tải: "Sự việc là 9h sáng 2/12 mình có ra quán cơm số nhà 2 ngõ 4 chợ Phương Mai, phường Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội (cổng sau Bệnh viện Bạch Mai) để góp ý về việc ăn 1 suất cơm của bệnh nhân gồm, 3 con tôm nhỏ rang, 2 miếng đậu nhồi thịt và 1 ly canh lèo tèo ít rau với giá 70 nghìn (cháu mình ăn) thì quá đắt cho người nhà bệnh nhân và người bệnh đang nằm điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.

Chị chủ quán tên Hiếu đã không nghe góp ý còn chửi, đòi đánh bệnh nhân và tôi. Khi sự việc ầm ĩ ở đó thì rất nhiều bệnh nhân nói với tôi 50k/1 bát phở không đáng tiền, khi chúng tôi góp ý thì chị chủ quán hắt nước phở thừa vào mặt chúng tôi và chửi đuổi.

Chị Hiếu liên tục chửi tôi và đòi đánh tôi, thái độ rất hung hãn giật tóc tôi. Tôi có gọi cho trực ban công an phường Phương Mai thì họ ra dẹp trật tự lối đi chứ không hề có lời mời tôi và chị Hiếu lên phường để giải quyết!

Tôi về nhà nhận được rất nhiều phản hồi của các bệnh nhân ở tỉnh lẻ gọi về bảo đã từng bị quán cơm này chặt chém. Họ điều trị ở bệnh viện Bạch Mai ra ăn cơm thì bị nhân viên chèo kéo lôi vào quán không cần hỏi ăn gì đã bê cơm và thức ăn cho vào đĩa ra rồi tính tiền giá cắt cổ. Khi bệnh nhân không chịu giá đó thì chửi và thậm chí đánh cả bệnh nhân!

Quán cơm này đã từng lên báo và trang mạng xã hội vào năm 2015 với giá 750k/3 suất cơm. 210k/2 suất cơm, 150k/2 quả trứng và đĩa rau bắp cải luộc, cũng đã từng bị mời lên phường Phương Mai ghi bản kiểm điểm hứa, vậy mà họ vẫn tiếp diễn.

Công an vào cuộc quán cơm bị tố bán 3 con tôm, 2 miếng đậu hết 70 nghìn
Đĩa cơm khách hàng đăng tải hết 70 nghìn đồng

Nay tôi khẩn cầu cộng đồng mạng hãy chung tay với tôi dẹp quán cơm này để cho người bệnh bớt nạn chặt chém và xã hội này có tình yêu thương đùm bọc nhau. Bệnh nhân khổ lắm rồi mong họ không bị cảnh ăn cơm hàng cháo chợ với giá cắt cổ nữa!”.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết này đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người cũng mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra làm rõ.

Trước sự việc trên, trao đổi với PV, lãnh đạo UBND phường Phương Mai cho biết, sau khi nắm được thông tin đăng tải lên mạng xã hội ngay tối ngày 3/12 Công an phường Phương Mai đã trực tiếp xuống quán ăn trên để xác minh làm rõ.

Tại đây cơ quan công an ghi nhận bước đầu có tài liệu khẳng định việc mua bán. Khách đến ăn cơm chủ quán tính số tiền sau đó khách trả tiền mới bê vào bàn ăn.Trong nhà có ghi biển giá 25,35,40… khách thanh toán trước khi ăn. Chính vì vậy nếu nói rằng cửa hàng chặt chém thì khó có căn cứ.

Theo vị lãnh đạo này, hiện chủ quán cơm đang tố ngược lại người đăng tải thông tin lên mạng xã hội. Chủ quán cơm cho rằng, họ đang bị các cửa hàng khác cạnh tranh không lành mạnh, đây là họ đang nghi ngờ hoặc có vấn đề gì đó khách chưa hài lòng với cung cách phục vụ của quán.

"Chủ quán cũng đã cung cấp dữ liệu camera để chứng minh rằng họ không chặt chém khách. Hiện cơ quan công an đã mời chị T. - người đăng tải thông tin lên mạng xã hội cũng đang sinh sống tại phường Phương Mai lên làm việc. Tuy nhiên, chị T. cho hay đang công tác ở TP Hồ Chí Minh tới ngày 11/12 mới ra Hà Nội", vị lãnh đạo này thông tin.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN