Thứ bảy, 18/05/2024 | 07:15
RSS

Khán giả hoảng loạn với nữ MC Hàn Quốc tự cắt cổ tay khi đang phát sóng trực tiếp

Thứ sáu, 10/04/2020, 12:16 (GMT+7)

Yeosoon - nữ MC trực tuyến đình đám của Hàn Quốc khiến người hâm mộ sợ hãi khi tự cắt cổ tay ngay thời điểm đang phát sóng trực tiếp.

Khán giả hoảng loạn với nữ MC Hàn Quốc tự cắt cổ tay khi đang phát sóng trực tiếp
Yeosoon - nữ MC trực tuyến của Hàn Quốc cắt cổ tay khi đang livestream

Mới đây, theo truyền thông Hàn Quốc đưa tin, Yeosoon - nữ MC trực tuyến đình đám của AfreecaTV đã cắt cổ tay khi đang livestream vì những bình luận ác ý của kẻ nặc danh. Trước khi có hành động cắt cổ tay cực đoan, nữ MC nói: "Tôi sẽ làm như những gì các người muốn. Đừng nguyền rủa các BJ nữa, tất cả chúng tôi đều đã phải sử dụng thuốc trầm cảm. Tôi không quan tâm nếu tôi bị cấm mãi mãi. Tôi sẽ không bao giờ phát sóng trực tuyến nữa.

Trước khi tôi đi, tôi có vài lời sau cùng muốn nói với các người. Lần đó, họ đã đánh thuốc mê tôi và tiêm cho tôi trong khi tôi ngủ. Họ muốn tôi trở thành đồng phạm và đã cho tôi uống thuốc ngủ. Ai đó hãy ngăn chặn điều này lại, làm ơn".

Hành động có dấu hiệu bất ổn tâm lí của Yeosoon khiến nhiều người theo dõi buổi livestream vô cùng hoảng hốt. Họ cố gắng khuyên nữ MC bình tĩnh, dừng việc giày vò bản thân và đến ngay cơ sở y tế gần nhất.

Rất may mắn, nữ MC ngay sau đó đã được đưa đến bệnh viện để điều trị sau khi được một đồng nghiệp báo cảnh sát về vụ việc. Yeosoon đã bị AfreecaTV cấm hoạt động vĩnh viễn vì "vi phạm đạo đức" và hành động bạo lực. Dẫu vậy, hành động cực đoan của cô khiến công chúng trăn trở, ám ảnh không nguôi.

Khán giả hoảng loạn với nữ MC Hàn Quốc tự cắt cổ tay khi đang phát sóng trực tiếp
Nữ MC thường xuyên nhận rất nhiều bình luận ác ý

Được biết đây không phải lần đầu tiên nữ MC trực tuyến này có hành vi tự ngược đãi bản thân. Bởi lẽ trước đó cô từng tuyên bố mình bị trầm cảm và mắc chứng rối loạn hoảng sợ vì những bình luận ác ý của một bộ phận cư dân mạng nhằm vào mình.

Bạo lực mạng cùng những bình luận ác ý là “con dao vô hình”, hủy hoại rất nhiều người nổi tiếng, khiến họ bị trầm cảm và lựa chọn con đường tiêu cực. Trong giới MC trực tuyến Hàn Quốc, nữ MC Dark cũng từng nhảy lầu tự tử lúc đang phát sóng trực tuyến. Cô qua đời khi mới 30 tuổi, sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh trầm cảm.  

MC trực tuyến là nghề được nhiều người đẹp lựa chọn. Bên cạnh sự nổi tiếng, thu hút lượng người xem lớn, công việc này còn mang lại khoản thù lao cao ngất ngưởng. Tuy nhiên, cũng chính vì ánh hào quang này, một số MC trực tuyến khi không thể tìm những chủ đề hay, phương thức tích cực để chinh phục khán giả thì lại tung chiêu trò, thậm chí khoe thân để lôi kéo chú ý. Nhiều người bị chỉ trích khiêu dâm và dần đánh mất tài khoản, nguồn thu nhập lớn, đánh mất chính mình. Dần dần, họ trở nên tiêu cực bởi những lời bình luận ác ý, chỉ trích đến từ một bộ phận cư dân mạng.

Thiết nghĩ, hành động tiêu cực của nữ MC Yeosoon là hồi chuông cảnh tỉnh về vấn nạn “bạo lực mạng” ở Hàn Quốc nói riêng và trên thế giới nói chung. Dù mạng xã hội là “thế giới ảo” nhưng sức ảnh hưởng của nó là thật. Hi vọng trước khi phát ngôn, mỗi người dùng hãy tự cân nhắc cẩn trọng, tránh hậu quả đáng tiếc.

Vũ Quỳnh Hương
Theo Đời sống Plus/GĐVN