Thứ sáu, 17/01/2020 | 19:49
RSS

Bố bệnh nhi đánh bác sĩ và cán bộ y tế trọng thương, chảy máu mắt

09-04-2018 12:47:36

Trong lúc bác sĩ trao đổi bệnh tình của cháu bé thì người nhà bệnh nhân lên tiếng chửi bới, lao vào đánh bác sĩ và cán bộ y tế trọng thương, chảy máu mắt.

Bố bệnh nhi đánh bác sĩ và cán bộ y tế trọng thương, chảy máu mắt
Bố bệnh nhi đánh bác sĩ và cán bộ y tế trọng thương, chảy máu mắt.  Ảnh Infonet.

Sáng 9/4, một cán bộ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh cho biết sự việc xảy ra khoảng 11h đêm 8/4. Khoa Nhi (BVĐK tỉnh Hà Tĩnh) tiếp nhận một cặp vợ chồng đưa con tên là N.P.Đ vào khám trong tình trạng sốt cao. Ca trực đêm qua có BS Nguyễn Đình Phi.

BS Phi giao điều dưỡng Lê Thị Ngọc Trâm đưa bệnh nhân vào buồng bệnh và cặp nhiệt độ. Kết quả, bệnh nhi bị sốt 39,6 độ C. BS Phi ra báo người nhà về tình trạng của cháu và thông báo, bé đã được hạ sốt qua đút thuốc đường hậu môn ở khoa Cấp cứu, bé sẽ được làm hồ sơ bệnh án, thực hiện các xét nghiệm theo dõi thêm, theo báo Gia đình & Xã hội.

Trong lúc BS Phi đang thông tin, một người đàn ông tự xưng là bố cháu Đ lên tiếng chửi bới, tiến đến túm cổ áo BS Phi đấm thẳng vào mặt. Sự việc xảy ra quá nhanh, làm anh Phi choáng và ngã xuống sàn nhà, không kịp phản ứng.

Thực tập sinh Trần Nhật Giáp (sinh viên năm thứ 6, Trường ĐH Y khoa Vinh) lúc này đang ghi hồ sơ bệnh nhân ở gần đó, thấy có va chạm liền vào can ngăn. Tuy nhiên anh Giáp đã bị người này đấm liên tiếp vào mặt và vùng đầu, khiến anh Giáp bất tỉnh.

Nằm trên giường bệnh, bác sĩ Nguyễn Đình Phi vẫn đang hết sức hoảng sợ: “Tôi quá bất ngờ, trước hành động hung hãn của người nhà bệnh nhân. Khi bị đánh, tôi không biết lý do vì sao mình bị đánh. Theo phản xạ tôi vùng dậy chạy khỏi vị trí”.

“Em thực tập tại bệnh viện đã được hơn 2 tháng, đây là lần đầu xuất hiện tình trạng này. Điều này không ai mong muốn. Đau ở mắt không đáng gì nhưng về lâu dài, người bác sĩ cần được bảo vệ khi đang làm việc.” – anh Giáp nói.

Theo bác sĩ sĩ Vương Kim Đức, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng khoa nội, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh: “Đây là lần đầu tiên tại khoa Nhi bệnh viện xuất hiện tình trạng bệnh nhân đánh bác sĩ. Lâu nay, bệnh viện luôn kiểm soát rất chặt chẽ người ngoài ra vào bệnh viện, tránh tình trạng xấu nhất có thể”.

“Đối tượng đánh bác sĩ Phi và sinh viên thực tập Nhật là người rất manh động, từng có tiền án. Khi đánh hai bác sĩ xong, anh này tiếp tục chửi bới, xúc phạm các bác sĩ. Đồng thời bế con về ngay trong đêm thay vì tiếp tục chữa bệnh” – ông Đức nói.

Được biết, đối tượng hành hung 1 bác sĩ và 1 thực tập viên, có hộ khẩu thường trú tại P.Hà Huy Tập, TP.Hà Tĩnh. Hiện, đang bị lực lượng công an phường Bắc Hà triệu tập, làm rõ.


Có hay không việc CSGT Bắc Giang hành hung người vi phạm tốc độ?

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN