Thứ ba, 29/09/2020 | 13:35
RSS

Hai cháu bé bị ép đi ăn xin ở Sài Gòn, không có tiền sẽ bị đánh

Thứ tư, 04/04/2018, 10:03 (GMT+7)

Hai cháu bé ở Đắk Lắk bị một kẻ xấu ép xuống TP.HCM để đi ăn xin. Tuy nhiên, mỗi lần không xin được tiền thì hai cháu bị đánh đập, không cho ăn cơm.

Hai cháu bé bị ép đi ăn xin ở Sài Gòn, không có tiền sẽ bị đánh
Hai cháu bé bị ép đi ăn xin ở Sài Gòn, không có tiền sẽ bị đánh. Ảnh Tri thức trực tuyến. 

Chiều 3/4, ông Nguyễn Văn Tâm - Chủ tịch UBND xã Cư Pui, huyện Krông Bông (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa cử cán bộ địa phương để xuống nhà phối hợp cùng gia đình 2 cháu Sùng Văn Sin và Hoàng Văn Sềnh (cùng trú xã Cư Pui) vào TP.HCM đưa 2 cháu về lại Đắk Lắk.

Trước đó, tối 1/4, lực lượng dân phòng xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TTP.HCM trên đường tuần tra phát hiện 2 cháu trên 10 tuổi đi lang thang, có biểu hiện hoảng loạn, đói ăn nhiều ngày nên đã đưa về trụ sở. Tại đây, 2 cháu nhỏ được lực lượng cho ăn cơm và sau đó bình tĩnh kể lại sự việc, theo VTC News.

"Cháu được một người lạ chở từ Đắk Lắk xuống TP.HCM để đi xin ăn. Mỗi ngày, cháu không xin được tiền thì bị người lạ đánh và không cho ăn cơm. Tụi cháu vừa bị đánh vì không xin được tiền nên đã tìm cách chạy đi trốn thì gặp các chú công an", một bé trai kể lại. 

Sau khi sự việc xảy ra, Phòng LĐ-TB-XH huyện Bình Chánh đã tiếp nhận 2 cháu và liên hệ với chính quyền tỉnh Đắk Lắk để có biện pháp bảo vệ phù hợp.

Trao đổi với phóng viên Tri thức trực tuyến, ông Y Lal Mlô, Trưởng công an xã Cư Pui, cho biết cả hai cháu đều là người đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương.

“Qua hình ảnh, chính quyền xã Cư Pui xác nhận hai trẻ là con của ông Khài và ông Thắng. Hiện địa phương đã mời hai gia đình ra làm việc và làm rõ thông tin về người đưa hai cháu đi. Ngoài ra, phía UBND xã họp bàn và thống nhất vào chiều nay (4/4), xã sẽ giúp hai gia đình nói trên về TP.HCM để làm thủ tục đưa con về”, ông Y Lal nói.


Xem thêm: Thầy bói trong vụ cháu bé 22 ngày tuổi bị sát hại ở Thanh Hóa có thể bị xử lý hình sự

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN