Chủ nhật, 23/02/2020 | 01:53
RSS

Bạn bị tai nạn mất, côn đồ xông vào đập phá bệnh viện và đuổi đánh bác sĩ

27-02-2018 14:55:33

Sau khi hay tin bác sĩ thông báo 2 nạn nhân đã tử vong trước khi nhập viện, nhóm côn đồ "nổi điên" đập phá bệnh viện, đánh bác sĩ khiến nhiều người hoảng sợ.

Bạn bị tai nạn mất, côn đồ xông vào đập phá bệnh viện, đánh bác sĩ
Bạn bị tai nạn mất, côn đồ xông vào đập phá bệnh viện, đánh bác sĩ. Ảnh Trí thức trẻ

Ngày 27/2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đang tiếp tục xác minh, triệu tập nhóm đối tượng để điều tra vụ gây rối, hành hung đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch, theo báo Người lao động.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 22h 30 ngày 25/2, một nhóm 5 người đưa 2 bệnh nhân, gồm: Dương Thành Anh Đức (18 tuổi, trú tại Tiểu khu 10, thị trấn Hoàn Lão) và Nguyễn Minh Lượng (28 tuổi, trú tại thôn 3, xã Trung Trạch), huyện Bố Trạch đến Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch cấp cứu sau khi bị tai nạn giao thông trong tình trạng nguy kịch, theo báo Người lao động.

Khoa Cấp cứu do bác sĩ Trần Thanh Tùng phụ trách cùng kíp trực tiếp nhận và tiến hành khám, cứu chữa cho 2 người trên nhưng xác định cả 2 nạn nhân đều ngưng thở trước đó.

Sau đó, đại diện bệnh viện đến giải thích với nhóm 5 người trên là cả 2 đã tử vong. Tuy nhiên, không hiểu vì sao nhóm người này nổi nóng la hét, thóa mạ, chửi bới các y, bác sĩ. 

Bạn bị tai nạn mất, côn đồ xông vào đập phá bệnh viện, đánh bác sĩ
Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch nơi xảy ra vụ việc trên - ảnh Minh Tuấn/NLĐ

"Họ rất manh động, chửi bới, đánh đuổi các bác sĩ có mặt tại khoa cấp cứu vào thời điểm đó. Ngoài ra, những bệnh nhân khác ở đó cũng bị đe dọa. Họ dùng gậy rượt đuổi khiến các y bác sĩ phải bỏ chạy tán loạn để thoát thân", bác sĩ Lê Chiêu Tú, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch, cho biết trên Trí thức trẻ.

Nhân viên bệnh viện phải gọi điện cho công an huyện Bố Trạch cầu cứu. Khi cơ quan chức năng đến nơi, nhóm thanh niên này mới bỏ chạy.

"Hai nạn nhân tử vong trước khi đến bệnh viện. Chúng tôi không hiểu tại sao họ lại đuổi đánh y bác sĩ, đập phá bệnh viện.

Những người truy đuổi, đập phá bệnh viện ai cũng xăm trổ, hung dữ và có gậy nên các y bác sĩ rất lo sợ. Tôi mong vụ việc được làm rõ để nhân viên bệnh viện yên tâm làm việc và mong không có sự cố tương tự", bác sĩ Tú nói.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN