Thứ bảy, 19/06/2021 | 10:49
RSS

Phim 'Ròm' dời ngày công chiếu trước những diễn biến phức tạp của Covid-19

Thứ ba, 28/07/2020, 06:48 (GMT+7)

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi, phim điện ảnh Ròm đã quyết định dời lịch chiếu và họp báo ra mắt.

Sau khi bị Cục Điện Ảnh sờ gáy vì thi chui, bị phạt tiền và phải cắt gọt lại thước phim trước khi ra mắt khán giả, thì mới đây nhất (27/7), Ròm - phim điện ảnh thắng giải cao nhất ở Liên hoan phim Busan - sẽ chính thức dời lịch phát hành và công chiếu với lý do đưa ra là bởi sự ảnh hưởng của dịch covid-19 mới vừa quay trở lại ở Đà Nẵng và Quảng Ngãi.

RÒM
RÒM
Ròm chính thức dời lịch chiếu vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 mới đây

Có thể thấy, dù các cụm rạp trên toàn quốc (trừ Đà Nẵng) chưa hề có những phương án quyết định đóng cửa, nhưng ekip làm phim của Ròm đã có thái độ rất nghiêm túc trong việc thực hiện giãn cách xã hội Cho dù đã phải đi một quãng đường quá dài và vất vả để bộ phim có thể ra rạp, nhưng lần lỡ hẹn này lại rất đáng được hoan nghênh.

Đa phần khán giả sau khi nghe tin đều ủng hộ quyết định này bởi thời điểm hiện tại, dịch Covid-19 đang trở lại Việt Nam vậy nên chuyện hạn chế ra rạp xem phim là điều nên làm. Bên cạnh đó, khán giả cũng khẳng định sẽ không ngần ngại phải đợi Ròm thêm một thời gian nữa. 

“Dù sao thì vẫn ủng hộ Tú với Ròm. Đợi thôi, một tác phẩm quý giá của Việt Nam thì sao lại không đợi”

“8 năm không nhằm nhò gì cả, không sao”

“Ròm làm đúng lắm Ròm ơi”

ròm
ròm
Không ít khán giả đồng tình với hành động của Ròm

Được phát triển từ 16g30 - phim ngắn từng đoạt giải Cánh Diều Vàng 2012, Ròm là tác phẩm điện ảnh khai thác chủ đề người lao động nghèo, đặc biệt các thiếu niên đường phố vô gia cư, không người thân. Phim lấy bối cảnh một khu chung cư cũ đang chờ giải tỏa tại Sài Gòn, tập trung khai thác tệ nạn lô đề cờ bạc và khát vọng đổi đời của người dân nghèo khi đổ tiền vào những con số mà họ cho rằng sẽ giúp họ đổi đời. Ở nơi đó, cậu bé Ròm (Anh Khoa) mưu sinh bằng nghề tư vấn số đề và cuộc sống của cậu đúng như một trò chơi may rủi, khi đoán đúng số thì được tung hô, ngày đoán sai lại bị đuổi đánh.
Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN