Thứ tư, 26/01/2022 | 16:01
RSS

'Anh trai' Kim Soo Hyun trong 'Điên Thì Có Sao' ngoài đời mắc căn bệnh hiếm gặp

Thứ tư, 15/07/2020, 11:20 (GMT+7)

Gây ấn tượng bằng vai diễn người anh trai tự kỷ của Kim Soo Hyun trong "Điên Thì Có Sao", nam diễn viên Oh Jung Se tiết lộ mắc phải căn bệnh hiếm gặp.

Phim truyền hình đang nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay đó chính là "Điên Thì Có Sao" với sự tham gia của nam thần hot hòn họt Kim Soo Hyun và "điên nữ" Seo Ye Ji. Bên cạnh chuyện tình của Kang Tae - Moon Young, có 1 nhân vật vô cùng thú vị khác mà khán giả không thể không chú ý, đó chính là người anh trai tự kỷ của nam chính - Moon Sang Tae do nam diễn viên Oh Jung Se thủ vai.

'Anh trai' Kim Soo Hyun trong 'Điên Thì Có Sao' ngoài đời mắc căn bệnh hiếm gặp trên thế giới
Oh Jung Se và Kim Soo Hyun vào vai hai anh em trong "Điên thì có sao"

Gần 20 năm sự nghiệp, đóng hơn 100 bộ phim lớn nhỏ, chỉ đến khi ngoài tứ tuần, Oh Jung Se mới được giới chuyên môn công nhận và được khán giả chú ý. Là cái tên đang lên, có được khả năng diễn xuất đa dạng, nhưng trong một chương trình radio, Oh Jung Se khiến công chúng xót xa khi bất ngờ tiết lộ rằng anh mắc phải một căn bệnh bất thường.

Trong chương trình Park Sun Young’s Cine Town, Oh Jung Se tiết lộ anh mắc chứng mù mặt (Prosopagnosia). Chỉ có khoảng 2% dân số thế giới mắc phải căn bệnh này. Căn bệnh này không có thuốc chữa trị và gây ra rất nhiều ảnh hưởng tới cuộc sống của người mắc phải. Tình trạng này khiến tài tử quên mất ngoại hình, nét mặt của người khác. Anh gặp khó khăn trong việc nhận mặt con trai và đồng nghiệp.

“Nếu tôi bất chợt gặp bạn hoặc người quen nào đó trên đường, rất có thể tôi sẽ không nhận ra bất kỳ ai. Không phải do tôi không nhớ, mà là tôi không thể nhận diện những khuôn mặt khác nhau. Vì thế, đã có rất nhiều sự cố xảy ra khiến tôi cảm thấy có lỗi với những người xung quanh”, nam diễn viên bộc bạch.

Chứng mù mặt không chỉ khiến người bệnh đối diện với nguy cơ bệnh tật khác, thậm chí đánh mất khả năng nhận biết chính mình trong gương, dẫn đến hàng loạt những vấn đề sức khỏe khác như suy giảm giao tiếp xã hội gây rối loạn lo âu, trầm cảm, làm trầm trọng thêm tình trạng tự kỷ (nếu có).

'Anh trai' Kim Soo Hyun trong 'Điên Thì Có Sao' ngoài đời mắc căn bệnh hiếm gặp trên thế giới

Tuy nhiên, đằng sau gương mặt đôi khi tưởng chừng vô cảm do bị “mù” ấy là một tâm hồn sôi nổi với diễn xuất, một khả năng biểu cảm linh hoạt mỗi khi nhập vai. Điều này được thể hiện rõ ở vai diễn người đàn ông tự kỷ Moon Sang Tae của Oh Jung Se trong Điên thì có sao.

Nếu nam diễn viên họ Oh không khắc họa tốt chân dung Moon Sang Tae thì nam chính Moon Gang Tae (Kim Soo Hyun) - em trai, người có cuộc đời gắn liền với nhân vật trên - sẽ trở nên nhạt nhòa. Theo đó, cả bộ phim cũng sẽ mất đi một phần sức hút.

'Anh trai' Kim Soo Hyun trong 'Điên Thì Có Sao' ngoài đời mắc căn bệnh hiếm gặp trên thế giới

Bất chấp tình trạng bệnh tật, Oh Jung Se đam mê diễn xuất và thử thách bản thân qua nhiều vai diễn. Nhưng đáng nói cũng vì mắc phải căn bệnh này, Oh Jung Se hiểu hơn một phần căn bệnh tâm lý của người anh trai tự kỷ Moon Sang Tae. Vốn là một vai diễn nội tâm phức tạp, nhân vật Sang Tae không có nhiều lời thoại mà chỉ dồn tất cả biểu cảm qua ánh mắt. 

Oh Jung Se sinh năm 1977, bắt đầu sự nghiệp diễn xuất từ năm 2001. Nam diễn viên có khả năng diễn xuất đa dạng, thường vào các vai nội tâm phức tạp, tiêu biểu như trong "Missing You", "Missing 9"... Tại giải thưởng Baeksang Arts Awards lần thứ 56 vừa qua, anh đã giành được giải Nam diễn viên phụ xuất sắc mảng truyền hình với vai diễn trong "Khi hoa trà nở".

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN