Thứ ba, 18/06/2024 | 18:57
RSS

Kết quả xét nghiệm 2 người ở Bình Định dự tiệc cưới cùng bệnh nhân 416

Thứ hai, 27/07/2020, 17:00 (GMT+7)

Sở Y tế tỉnh Bình Định đã có kết quả xét nghiệm 2 trường hợp dự tiệc cưới cùng bệnh nhân 416 ở Đà Nẵng.

Sự kiện:
Bình Định

Kết quả xét nghiệm 2 người ở Bình Định dự tiệc cưới cùng bệnh nhân 416

Lãnh đạo tỉnh Bình Định chỉ đạo phòng chống covid-19 Ảnh: Dân Trí

Chiều 27/7, Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với 4 trường hợp đang được cách ly. Hai trường hợp đang điều trị cách ly tại Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định đều có kết quả xét nghiệm sàng lọc âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Đây là 2 bệnh nhân mắc viêm phổi chưa rõ nguyên nhân, được đưa vào bệnh viện điều trị cách ly chiều 26/7, trong đó có 1 trường hợp mới trở về từ TP Đà Nẵng và 1 trường hợp ở TP Quy Nhơn.

Hai trường hợp khác đang được cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà (ở TP Quy Nhơn và thị xã An Nhơn) cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2. Hai người này trước đó đã đi dự tiệc cưới tại khách sạn liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 số 416 ở TP Đà Nẵng. Hiện 4 trường hợp trên vẫn đang tiếp tục được theo dõi sức khỏe và thực hiện cách ly theo quy định.

Ngành y tế cũng yêu cầu 2 trường hợp này chủ động theo dõi tình hình sức khỏe, nếu có dấu hiệu bất thường như: ho, sốt, mệt mỏi, khó thở, tức ngực… phải báo ngay cơ sở y tế để có biện pháp xử lý kịp thời.

Hiện ngành y tế tỉnh Bình Định đã kích hoạt toàn bộ hệ thống y tế dự phòng và điều trị trên địa bàn tỉnh chủ động thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tỉnh Bình Định cũng đã thiết lập các chốt kiểm dịch y tế tại Bến xe khách trung tâm Quy Nhơn, ga Diêu Trì, ga Bồng Sơn... Theo đó, hành khách đến từ Đà Nẵng xuống ga nêu trên đều được kiểm tra, đo thân nhiệt và khai báo y tế.

Ngành y tế địa phương cũng hướng dẫn tất cả hành khách đeo khẩu trang, giữ khoảng cách với những người xung quanh khi đến ga mua vé, ngồi trong phòng đợi tàu, khi vào ga và lên tàu.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN