Thứ ba, 24/11/2020 | 16:48
RSS

Phi công người Anh vẫn nhiễm trùng phổi nặng, chưa có tiến triển tích cực

Thứ hai, 25/05/2020, 07:55 (GMT+7)

Tình trạng bệnh nhân 91 vẫn rất nặng, phụ thuộc hoàn toàn vào ECMO (thiết bị tim phổi nhân tạo) và nhiễm trùng phổi chưa khống chế được.

Nam phi công người Anh nhiễm trùng phổi, chưa có tiến triển gì tích cực
Nam phi công người Anh được chuyển từ BV Nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh sang BV Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị. Ảnh: Người lao động.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị- Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch covid-19 đến thời điểm này có 267/325 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, chiếm 82% tổng số ca bệnh Covid-19 ở nước ta.

58 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại 9 cơ sở y tế tuyến trung ương và tuyến tỉnh. Trong đó, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang điều trị nhiều nhất với 25 ca; Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu là 17 ca; Bệnh viện đa khoa Thái Bình là 6 ca...

Tính đến sáng ngày 25/5, trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, hiện có 7 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 4 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2.

Riêng về bệnh nhân 91 (nam, phi công người Anh 43 tuổi), theo đánh giá của Bệnh viện Chợ Rẫy, tình trạng bệnh nhân còn rất nặng, phụ thuộc hoàn toàn vào ECMO (thiết bị tim phổi nhân tạo) và nhiễm trùng phổi chưa khống chế được. Bệnh nhân đang được từng bước dừng/giảm liều một số thuốc an thần theo tình trạng thực tế... Bệnh nhân có nhịp tự thở khi giảm liều an thần.

Về dinh dưỡng, bệnh nhân được chăm sóc, cung cấp dinh dưỡng qua tĩnh mạch và đường tiêu hóa. So với 1 tuần trước, nam phi công không có tiến triển gì tích cực. Các y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đang nỗ lực để cứu chữa cho bệnh nhân 91.

Tính đến 6h ngày 25/5, Bộ Y tế không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới, đánh dấu 39 ngày qua Việt Nam không xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Trong số 325 ca nhiễm, 185 ca là người nhập cảnh được cách ly ngay, còn lại lây nhiễm trong cộng đồng. Hiện, số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch được cách ly là hơn 15.400. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện 58 người, tại cơ sở tập trung hơn 8.000, số còn lại tại nhà hoặc nơi lưu trú.

 

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN