Thứ sáu, 28/02/2020 | 23:11
RSS

Phê chuẩn khởi tố Đại uý công an bắn chết người ở Tiền Giang

22-01-2020 10:18:50

VKSND tỉnh Tiền Giang vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Đại uý công an bắn chết người khi đang thi hành công vụ.

Phê chuẩn khởi tố Đại uý công an bắn chết người ở Tiền Giang
Hiện trường vụ việc, ảnh Dân Trí

VKSND tỉnh Tiền Giang cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Lê Trần Duy Hữu Hạnh (cán bộ thuộc Đội cảnh sát hình sự Công an thành phố Mỹ Tho) để điều tra về hành vi "làm chết người trong khi thi hành công vụ".

Hiện Đại úy Hạnh đã bị Công an tỉnh Tiền Giang tạm đình chỉ công tác, cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ cho công tác điều tra.

Theo đó, vào khoảng10h45” ngày 29/12/2019, trinh sát và người dân báo tin có một nhóm khoảng 20 người tụ tập đá gà tại khu đất trống thuộc xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho.

Công an TP Mỹ Tho cử hai cán bộ thuộc đội Cảnh sát hình sự, gồm Thiếu tá Nguyễn Văn Dư và Đại úy Lê Trần Duy Hữu Hạnh, phối hợp Công an xã Mỹ Phong đến hiện trường. Khi thấy Công an, những người này bỏ chạy. Thiếu tá Dư giữ lại được một người thì bị khoảng 6 đối tượng khác áp sát, có biểu hiện tấn công lực lượng làm nhiệm vụ. Lúc này, Đại úy Hạnh vừa chạy đến vừa nổ súng để can ngăn, giải cứu Thiếu tá Dư.

Các đối tượng bỏ chạy, để lại một số vật dụng tổ chức đá gà, 4 chiếc xe máy. Sau đó, người dân phát hiện có người bị thương nên ập vào dùng hung khí đánh Thiếu tá Dư. Một số người can ngăn và báo cáo Công an TP Mỹ Tho đến xử lý.

Sau vụ nổ súng, người dân phát hiện có 3 người bị thương, gồm Nguyễn Văn Liên (37 tuổi, ngụ xã Mỹ Phong) bị thương ở vùng cổ; Đồng Quốc Trí (41 tuổi, ngụ xã Đạo Thạnh, Mỹ Tho) bị thương ở ngón tay phải; Nguyễn Văn Của (41 tuổi, ngụ xã Mỹ Phong) bị thương ở khớp gối trái.

Theo điều tra ban đầu, Đại úy Hạnh là người đã nổ 5 phát súng, trong hộp tiếp đạn vẫn còn 9 viên đạn. Ngày 10/1/2020, anh Liên đã tử vong tại bệnh viện.

Minh Ngân (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN