Thứ sáu, 28/02/2020 | 21:49
RSS

Đại uý Công an nổ 5 phát súng tại tụ điểm đá gà làm 1 người chết

21-01-2020 13:39:34

Cơ quan điều tra công an tỉnh Tiền Giang đã tống đạt quyết định khỏi tố vụ án đối với Đại uý Công an nổ 5 phát súng tại tụ điểm đá gà làm 1 người chết.

Vietnamnet cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đại úy Lê Trần Duy Hữu Hạnh, cán bộ thuộc đội Cảnh sát hình sự Công an TP Mỹ Tho để điều tra về hành vi "Làm chết người trong khi thi hành nhiệm vụ".

Đại uý Hạnh được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra. Ngoài ra, Đại úy Hạnh cũng bị Công an tỉnh Tiền Giang tạm đình chỉ công tác.

Theo điều tra ban đầu, lúc 10h45 ngày 29/12/2019, trinh sát và người dân báo tin có một nhóm khoảng 20 người tụ tập đá gà tại khu đất trống thuộc xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho.

Công an TP Mỹ Tho cử hai cán bộ thuộc đội cảnh sát hình sự, gồm thiếu tá Nguyễn Văn Dư và đại úy Lê Trần Duy Hữu Hạnh, phối hợp Công an xã Mỹ Phong đến hiện trường. Khi thấy công an, những người này bỏ chạy.

Đại uý Công an nổ 5 phát súng tại tụ điểm đá gà làm 1 người chết
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Dân Trí

Thiếu tá Dư giữ lại được một người thì bị khoảng 6 đối tượng khác áp sát, có biểu hiện tấn công lực lượng làm nhiệm vụ. Lúc này, Đại úy Hạnh vừa chạy đến vừa nổ súng để can ngăn, giải cứu Thiếu tá Dư.

Các đối tượng bỏ chạy, để lại một số vật dụng tổ chức đá gà, 4 chiếc xe máy. Sau đó, người dân phát hiện có người bị thương nên ập vào dùng hung khí đánh Thiếu tá Dư. Một số người can ngăn và báo cáo Công an TP Mỹ Tho đến xử lý.

Sau vụ nổ súng, người dân phát hiện có 3 người bị thương, gồm Nguyễn Văn Liên (37 tuổi, ngụ xã Mỹ Phong) bị thương ở vùng cổ; Đồng Quốc Trí (41 tuổi, ngụ xã Đạo Thạnh, Mỹ Tho) bị thương ở ngón tay phải; Nguyễn Văn Của (41 tuổi, ngụ xã Mỹ Phong) bị thương ở khớp gối trái, Tuổi Trẻ cho hay.

Theo điều tra ban đầu, Đại úy Hạnh là người nổ 5 phát súng, trong hộp tiếp đạn vẫn còn 9 viên.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN