Thứ bảy, 26/09/2020 | 07:01
RSS

Chồng choáng váng và nổi điên với hóa đơn sắm Tết gần 100 triệu đồng của vợ

Thứ ba, 21/01/2020, 21:54 (GMT+7)

Không phải 20 triệu hay 50 triệu mà gần 100 triệu đồng. Nhìn tờ hóa đơn vợ vừa đi sắm Tết về khiến tôi choáng váng.

Chồng nổi điên với hóa đơn sắm Tết gần trăm triệu đồng của vợ2

Cô vợ đam mê mua sắm, chi tiêu không kế hoạch. Ảnh minh họa

Tôi 33 tuổi, lấy vợ cách đây 2 năm và có con trai gần 1 tuổi. Vợ chồng tôi yêu nhau từ khi mới ra trường, một mối tình có thể gọi là vượt qua khá nhiều sóng gió mới đến được cái kết viên mãn.

Mọi người nhìn vào cũng xuýt xoa khen tôi sướng, may mắn khi lấy được một cô vợ xinh đẹp, khéo léo. Thế nhưng, chẳng ai biết được những nỗi buồn mà chỉ riêng tôi mới thấu hiểu.

Vợ tôi đúng là đảm đang, khéo léo thật, thế nhưng cô không phải mẫu người biết vun vén chuyện chi tiêu trong gia đình. Nhà người ta thì chồng làm, vợ giữ, còn nhà tôi thì chồng lo kinh tế, vợ cầm tiền nhưng lúc nào tôi cũng thấp thỏm không yên. Bởi lẽ, vợ tôi là người chi tiêu không biết điểm dừng, không có kế hoạch. Biết bao lần gia đình lao đao những ngày cuối tháng chỉ vì thói mua sắm vô độ của cô ấy.

Với cách chi tiêu thoải mái, từ khi có con, vợ tôi lại càng mua sắm thả ga. Từ quần áo, bỉm sữa, đồ ăn… cô mua cho con không tiếc tay. Mức thu nhập của tôi cũng thuộc top cao nhưng nhìn cách chi tiêu của vợ, tôi cũng cảm thấy choáng váng. Kể từ khi có con, vợ chồng tôi không để ra được một đồng tiết kiệm nào, thậm chí có tháng còn phải rút tiết kiệm ra để tiêu.

Chồng nổi điên với hóa đơn sắm Tết gần trăm triệu đồng của vợ

Chồng nổi điên vì hóa đơn mua sắm của vợ. Ảnh minh họa

Tôi đã nói chuyện với vợ, từ nhẹ nhàng đến giận dỗi, nhưng cô ấy chỉ hứa và thực hiện được hơn 1 tuần thì mọi thói quen lại đâu vào đấy. Nhưng lần này, chuyện mua sắm Tết của vợ khiến tôi không thể kiềm chế được cơn bực tức của bản thân.

Hôm đó ngày cuối tuần, tôi cũng vừa được lĩnh lương và thưởng cuối năm nên đưa thẻ để vợ đi mua sắm Tết. Lúc đi, tôi đã dặn đi dặn lại, chỉ được tiêu dưới 20 triệu, số tiền còn lại để tôi dồn cho dự án riêng sắp tới. Vợ tôi “dạ vâng” rất rõ ràng và còn nói thêm “anh yên tâm, em sẽ tiêu chừng mực mà”. Nghe vợ nói vậy, tôi lại trót dại tin lời.

Sau một buổi chiều đi siêu thị về, vợ tôi mang về nhà đầy up một taxi hàng hóa. Nhìn số lượng đó tôi nghĩ giá trị cũng nằm trong dự tính của mình. Thế nhưng tôi đã nhầm. Khi chuyển xong số đồ vào nhà, vợ đến bên tôi khẽ khọt: “Chồng ơi em xin lỗi, vì lạc vào khu sale mải mê mua sắm nên em trót quá tay. Chồng không được mắng em, trách em nhé”.

Nghe vợ nói vậy, tôi liền với lấy tờ hóa đơn cô ấy đang cầm trong tay. Tôi không thể tin nổi con số hiện lên trước mắt. Không phải 20 triệu, 30 triệu hay 50 triệu mà gần 100 triệu đồng. Vợ tôi mua hàng sale nhưng lại toàn hàng hiệu, trị giá mỗi món đồ vài triệu đồng, thế nên số tiền mới khủng khiếp như vậy.

Tôi giận lắm, vò nát tòa hóa đơn trong tay rồi bước vào phòng ngủ. Vợ tôi chạy theo xin lỗi, năn nỉ nhưng tôi quyết không tin vào lời hứa thay đổi của cô ấy lần nào nữa. Tôi nhìn vào mắt vợ và nói cương quyết: “Kể từ giờ, em không được dùng thẻ của anh nữa. Tiền chi tiêu, anh sẽ đưa một mức cụ thể hàng tháng”.

T.N
Theo Đời sống Plus/GĐVN