Thứ ba, 16/07/2024 | 01:51
RSS

Phạt hơn 21 triệu đồng vụ giả xe cứu thương 'hú còi đi đòi nợ'

Thứ sáu, 21/08/2020, 20:44 (GMT+7)

Liên quan đến vụ giả xe cứu thương đi đòi nợ, Công an TP. Phan Thiết đã có quyết định xử phạt với chủ xe và tài xế điều khiển xe với tổng số tiền phạt là 21,5 triệu đồng do vi phạm nhiều lỗi.

Sự kiện:
Bình Thuận

Phạt hơn 21 triệu đồng vụ giả xe cứu thương hú còi đi đòi nợ

Cơ quan chức năng đã tạm giữ chiếc xe cứu thương "giả" do anh Lê Thanh Hòa làm tài xế. Ảnh: PLO

Chiều ngày 21/8, Công an TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) cho PLO biết đã xử phạt chủ xe, tài xế giả xe cứu thương để bật còi hú inh ỏi gây áp lực đòi nợ tại một khu chung cư khiến người dân nhầm tưởng xe chở bệnh nhân cách ly vì covid-19

Cụ thể, Công an TP Phan Thiết đã phạt chủ xe 14 triệu đồng về lỗi đưa xe hết hạn kiểm định tham gia giao thông Riêng Lê Thanh Hòa - tài xế cầm lái chiếc "xe cứu thương"  đã bị xử phạt tổng cộng 7,5 triệu đồng cho các hành vi: gây mất trật tự nơi công cộng, không mang theo giấy tờ đăng kí xe lúc bị kiểm tra, tự ý lắp còi đèn tín hiệu trái quy định không có giấy phép, xe không có bảo hiểm, xe hết hạn kiểm định. Tổng mức hình phạt đối với lái xe và chủ xe là 21,5 triệu đồng.

Phạt hơn 21 triệu đồng vụ giả xe cứu thương hú còi đi đòi nợ

Chiếc xe có dán logo “xe cứu thương”, hú còi inh ỏi để đòi nợ. Ảnh: PLO

Trước đó, trong ngày 18/8, người dân sinh sống khu vực chung cư Lê Quý Đôn (phường Phú Thuỷ, TP Phan Thiết) đã một phen hú vía khi chứng kiến một xe màu trắng có dán logo “xe cứu thương” biển kiểm soát 60B – 01830 chạy vòng quanh các tuyến đường của chung cư hú còi inh ỏi.

Tại thời điểm này, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở các tỉnh thành nên khi nghe còi xe cứu thương, mọi người hoảng hốt vì sợ có ca bệnh nào liên quan đến Covid-19. Tuy nhiên, thấy nghi ngờ người dân chặn lại và mọi việc vỡ lẽ là phương tiện này không phải xe cứu thương mà chỉ gắn còi hụ để đi đòi nợ một người sống trong khu chung cư.

Nhận được tin báo từ phía người dân, lực lượng công an phương Phú Thủy đã nhanh chóng có mặt để điều tra, làm rõ sự việc. Qua quá trình xác minh, lực lượng chức năng phát hiệu logo cứu thương, còi hú gắn trên xe đều là giả.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN