Thứ sáu, 18/06/2021 | 07:32
RSS

Tước bằng lái 2 tháng tài xế ô tô cản trở xe cứu thương ở Đồng Tháp

Thứ năm, 07/05/2020, 15:54 (GMT+7)

Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Tháp xử phạt hành chính và tước bằng 2 tháng đối với lái tài xế cản trở xe cứu thương.

Phạt tiền và tước bằng lái tài xế ô tô cản trở xe cứu thương

Hiện trưởng xảy ra sự việc. Ảnh: Vietnamnet

Ngày 7/5, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Tháp xử phạt hành chính, phạt 4 triệu đồng và tước giấy phép 2 tháng đối với tài xế Lê Tấn Đạt (ngụ tỉnh Tiền Giang) do cản trở xe cứu thương trên quốc lộ 30, đoạn qua huyện Cao Lãnh vào trưa 28/4. Được biết, tài xế Đạt đã chấp hành việc đóng phạt, đồng thời cũng bị tước giấy phép lái xe trong thời gian 2 tháng.

Trước đó, ngày 28/4, Đạt chạy ô tô biển số 63A-131.78, chở khách từ Tiền Giang đi Đồng Tháp trên quốc lộ 30. Đến đoạn đường đang sữa chữa trên quốc lộ 30 ở xã Bình Hàng Tây, huyện Cao Lãnh các phương tiện chỉ lưu thông một phần đường bên phải. Khi đến đoạn đường này, Đạt không chịu nhường đường và gây cản trở 2 xe cứu thương đang chở bệnh nhân cấp cứu.

Liên quan đến sự việc, Phòng CSGT tỉnh Đồng Tháp cho hay, nơi xảy ra sự việc là đoạn đường đang sửa chữa nên các xe chỉ lưu thông một phần đường bên phải. Thời điểm xảy ra vụ việc, có 2 xe cứu thương đang chở bệnh nhân đi TP.HCM

Tại đoạn đường đang sửa chữa, các xe đều nhường đường cho xe cứu thương nhưng Đạt lái ô tô không nhường đường. Do Đạt tiếp tục di chuyển dẫn đến gây cản trở, khiến 2 xe cứu thương phải dừng lại.

Đáng chú ý, toàn bộ sự việc đã được quay lại clip và đăng lên mạng xã hội Ngay sau khi đăng tải đoạn clip đã  thu hút nhiều lượt xem và chia sẻ. Nhiều người lên án hành vi của tài xế lấn đường, gây cản trở xe cấp cứu và yêu cầu cơ quan chức năng xử lý.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN