Thứ năm, 11/08/2022 | 10:10
RSS

Bắt giam gã trai vác dao chặn xe cứu thương 'xin đểu'

Thứ tư, 20/05/2020, 16:41 (GMT+7)

Công an huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh thi hành lệnh bắt giam gã trai vác dao chặn xe cứu thương 'xin đểu' lấy tiền mua rượu uống.

Bắt giam gã trai vác dao chặn xe cứu thương 'xin đểu'

Ngô Văn Bớt tại cơ quan công an. Ảnh: PLO

Ngày 20/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án thi hành lệnh bắt giam Ngô Văn Bớt (31 tuổi, ngụ ấp Vang Nhứt, xã Phước Hảo) để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo đó, ngày 26/3, do không có tiền mua rượu uống, Bớt đã cầm dao ra trước cửa nhà ven tỉnh lộ 915B để chặn xe xin tiền người đi đường. Khi thấy xe cấp cứu do anh Huỳnh Trung Linh điều khiển, Bớt giơ dao ra chặn lại. Bớt đi lòng vòng xe hăm dọa nếu không cho tiền thì sẽ bị chém và đập phá xe.

Thấy vậy, một người trên xe đã đưa cho Bớt 10.000 đồng. Sau đó, Bớt mới qua cho xe đi. Chưa dừng lại, Bớt tiếp tục chặn xe xin tiền của 2 người phụ nữ. Hoảng hốt 2 chị bỏ xe chạy vào nhà người dân gần đó. Bớt tiếp tục dọa nếu không cho tiền sẽ bị chém. Nhờ sự hỗ trợ của người dân, hai người này đã thoát khỏi sự uy hiếp của Bớt.

Sau trình báo, Công an huyện Châu Thành vào cuộc điều tra và làm rõ hành vi của Bớt. Được biết, Bớt có 1 tiền án về tội cướp giật tài sản và được ra tù cách đây 2 năm. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN