Thứ bảy, 25/06/2022 | 17:55
RSS

Vì sao chưa khởi tố vụ ô tô nghi của Trưởng ban Nội chính Tỉnh uỷ Thái Bình gây tai nạn chết người?

Thứ tư, 20/05/2020, 16:32 (GMT+7)

Đã gần nửa tháng xảy ra việc Trưởng ban Nội chính Tỉnh uỷ Thái Bình gây tai nạn chết người, dư luận đặt câu hỏi vì sao vụ việc vẫn chưa được khởi tố.

Vì sao vụ Trưởng ban Nội chính Tỉnh uỷ Thái Bình gây tai nạn chết người chưa khởi tố?

Hình ảnh được cho là ông Nguyên Văn Điều, Trưởng ban Nội chính Tỉnh uỷ Thái Bình. Ảnh: Báo Giao Thông

Liên quan đến việc ông Nguyên Văn Điều, Trưởng ban Nội chính Tỉnh uỷ Thái Bình gây tai nạn khiến 3 người thương vong, nhiều người đặt câu hỏi tại sao đã gần nửa tháng nhưng vụ việc vẫn chưa khởi tố.

Trả lời cho câu hỏi này trên Báo giao thông Chánh văn phòng Tỉnh uỷ Thái Bình - ông Khiếu Ngọc Sáng cho biết, hiện ông Điều đã bị tạm dừng mọi công việc để khắc phục hậu quả, báo cáo giải trình nội dung vụ việc với lãnh đạo tỉnh Thái Bình.

Việc xem xét kỷ luật ông Điều sẽ phụ thuộc vào kết luận của cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình. Được biết, ông Điều bị tạm dừng mọi công việc đến ngày 25/5.

Cũng theo tìm hiểu trên Báo Giao Thông, thông thường thời hạn điều tra các vụ TNGT gây chết người là 2 tháng sau khi CSĐT tiến hành quy trình xác minh, điều tra như: lập biên bản hiện trường, lấy lời khai nhân chứng, giám định phương tiện, tỷ lệ thương tật của nạn nhân, khám nghiệm tử thi nếu có nạn nhân tử vong...

Riêng đối với các vụ TNGT nghiêm trọng, phức tạp có thể gia hạn thêm 2 tháng để tiếp tục điều tra củng cố hồ sơ. Với những vụ có tính chất nghiêm trọng, hoặc TNGT gây thương tích cho 1 người khác từ 61% trở lên hoặc 2 người (mỗi người từ 30-60% trở lên) thì sẽ bị khởi tố theo quy định.

Trước đó Tuổi Trẻ đưa tin, khoảng 18h ngày 8-5, tại đoạn đường Trần Thủ Độ (đối diện cây xăng Phiệt Học, thuộc phường Tiền Phong, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Hậu quả vụ tai nạn làm bà Phạm Thị Ng. (63 tuổi, trú tại tổ 10, phường Tiền Phong, TP Thái Bình - người đi xe đạp) bị hất văng, đập vào chiếc xe máy đang chạy chiều ngược lại khiến bà Ng. tử vong tại chỗ, người đi xe máy bị thương.

Sau khi gây tai nạn, xe ôtô tiếp tục lao về phía trước, tông tiếp vào một xe máy khác làm người lái xe bị văng ra lề đường bị thương. Tuy nhiên, sau khi gây tai nạn chiếc xe ôtô vẫn chạy về phía Khu công nghiệp Phúc Khánh.

Trước sự việc trên, người dân khu vực đã truy đuổi chiếc ôtô. Khi truy đuổi được khoảng 3km, lái xe ôtô bị dồn vào "đường cùng" khi bảo vệ của Khu công nghiệp Phúc Khánh đóng cổng chặn lại. Nhưng xe ôtô vẫn tông vào chiếc cổng sắt trước khi dừng lại.

Theo lời người dân chứng kiến cho biết, khi chiếc xe tông vào cổng sắt, lái xe chốt cửa cố thủ trong xe không chịu ra. Trên xe chỉ có lái xe, ở kính xe có thẻ ghi xe ra vào Tỉnh ủy Thái Bình. Khi gây TNGT, lái xe có biểu hiện say xỉn khiến mọi người rất bức xúc. Hình ảnh người dân cung cấp xác định người lái xe chính là ông Nguyễn Văn Điều, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN