Thứ sáu, 30/10/2020 | 15:09
RSS

Thuê xe cứu thương đi 100 km cưới vợ nhằm né lệnh phong tỏa

Thứ sáu, 01/05/2020, 06:37 (GMT+7)

Theo đài Sputnik, câu chuyện xảy ra tại khu vực Khatauli thuộc quận Muzaffarnagar district, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ.

Để hỏi vợ cho con trai Ahmed (24 tuổi), ông Haji Israr ở vùng Muzaffarnagar (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ) đã thuê xe cứu thương đến nhà cô dâu ở vùng Ghaziabad cách đó khoảng 100 km dù lệnh phong tỏa chống dịch Covid-19 chưa được dỡ bỏ, theo hãng Sputnik ngày 30/4.

Tại vùng Ghaziabad, sau khi làm xong các thủ tục cưới hỏi, cha con ông Israr đã đưa cô dâu lên xe cứu thương rước về nhà. Theo nhà chức trách Ấn Độ, vụ việc vỡ lở sau khi người dân liên tục xì xầm về đám cưới trên.

“Trong quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện ông Haji Israr và con trai Ahmed đã thuê một chiếc xe cứu thương từ một người quen và đi tới quận Ghaziabad. Cha con Ahmed nghĩ ra ý tưởng dùng xe cứu thương để rước dâu với mục đích tránh bị cảnh sát kiểm tra do toàn quốc đang thực hiện lệnh phong tỏa và chỉ chấp nhận các dịch vụ, hoạt động thiết yếu. Sau khi tổ chức đám cưới tại nhà gái, hai cha con đã đưa cô dâu trở về làng cũng trên chiếc xe cứu thương đó”, một sĩ quan cấp cao khu vực Khatauli cho hay.

Thuê xe cứu thương đi 100 km cưới vợ nhằm né lệnh phong tỏa
Ảnh minh họa

Người này nói thêm hai cha con ông Haji Israr cùng các thành viên trong gia đình đã được cho cách ly và tiến hành xét nghiệm đối với SARS-CoV-2 gây dịch bệnh covid-19 Quan chức cảnh sát Ấn Độ cũng nói rằng nếu những trường hợp như vậy cứ tiếp tục xảy ra thì chính quyền cũng sẽ phải bắt đầu kiểm tra các dịch vụ thiết yếu nhằm kiểm soát dịch Covid-19.

Theo quy định trong thời gian thực hiện phong tỏa tại Ấn Độ, chỉ những dịch vụ thiết yếu được phép hoạt động. Người dân được phép di chuyển trong trường hợp cấp cứu y tế hay có giấy phép đặc biệt. Cảnh sát lưu ý nếu các trường hợp vi phạm lệnh phong tỏa như trên tiếp diễn, họ sẽ bắt đầu kiểm tra đến các dịch vụ thiết yếu.

Ngày 14/4, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gia hạn lệnh phong tỏa đối với trên 1 tỷ dân nước này tới ngày 3/5. Tính đến chiều 30/4, Ấn Độ ghi nhận 33.062 người mắc COVID-19, trong đó có 1.079 ca tử vong.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN