Chủ nhật, 09/05/2021 | 14:45
RSS

Phát hiện thêm 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP.HCM

Thứ năm, 30/07/2020, 06:55 (GMT+7)

Cơ quan chức năng TP.HCM tiếp tục phát hiện 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và lập tức đưa đi cách ly theo đúng qui định.

Sự kiện:
TP.HCM

Tiếp tục phát hiện 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP.HCM

Tiếp tục phát hiện 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP.HCM. Ảnh: Công an nhân dân

Tối 29/7, cơ quan chức năng TP.HCM đã phát hiện thêm 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam Những người này ở một chung cư trên địa bàn quận Bình Thạnh.

Cụ thể, thông tin trên báo Công an nhân dân, bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an thành phố phối hợp với Công an quận Bình Thạnh và Trung tâm y tế quận Bình Thạnh đã phát hiện 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại chung cư trên địa bàn phường 22, quận Bình Thạnh. Ngay sau khi phát hiện, tất cả những người trên đã được cơ quan chức năng đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời khử khuẩn khu vực này.

Theo bác sĩ Dũng, phần lớn các trường hợp nhập cảnh trái phép vào thành phố thời gian qua được phát hiện tại bệnh viện do họ có nhu cầu khám bệnh hoặc do người dân phát hiện. Chỉ một số ít trường hợp tự giác đến lãnh sự quán khai báo. Vì thế, bên cạnh việc thành phố phải đối mặt với nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ những người về từ vùng dịch như Đà Nẵng, thì còn có nguy cơ từ những người nhập cảnh trái phép từ đường mòn, lối mở. Ngoài 11 trường hợp trên mới phát hiện, từ tháng 5 đến nay TP Hồ Chí Minh đã phát hiện 38 trường hợp nhập cảnh trái phép.

Trước tình hình đó, để làm tốt công tác phòng chống dịch, ngành y tế rất cần người dân nâng cao cảnh giác, tự giác khai báo y tế, khi phát hiện người nhập cảnh trái phép hãy báo ngay cho cơ quan y tế hoặc chính quyền địa phương để kịp thời xử lý.

Tính đến 6h sáng hôm nay, 30/7, TP.HCM đã có 1 ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng là bệnh nhân 450 (nữ, 46 tuổi, là người chăm sóc bệnh nhân 449. Ngày 26/7, bệnh nhân có triệu chứng sổ mũi, mỏi cơ, mệt mỏ). Ngày 27/7 bệnh nhân 449 và bệnh nhân 450 được lấy mẫu gửi Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, kết quả ngày 28/7 dương tính với SARS-CoV-2.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN