Thứ bảy, 26/11/2022 | 15:42
RSS

Phát hiện tàu cá chở hai người nhập cảnh trái phép vào Phú Quốc

Thứ tư, 29/07/2020, 14:29 (GMT+7)

Tổ tuần tra Biên phòng thuộc Đồn Biên phòng Xà Lực (thuộc Bộ đội Biên phòng Kiên Giang) vừa phát hiện tàu cá chở hai người nhập cảnh trái phép vào Phú Quốc để trốn cách ly.

Sự kiện:
Kiên Giang

Nhóm người trong vụ việc được đưa đi cách ly. Ảnh: 

Ngày 29/7, Tổ tuần tra Biên phòng thuộc Đồn Biên phòng Xà Lực (thuộc Bộ đội Biên phòng Kiên Giang) đơn vị vừa phát hiện và bắt giữ 2 người nhập cảnh trái phép vào Phú Quốc để trốn cách ly.

Theo đó, khoảng 3h20', tổ tuần tra thuộc Đồn Biên phòng Xà Lực phối hợp chống buôn lậu trên vùng biển phụ trách đã phát hiện một tàu cá có dấu hiệu nghi vấn chạy từ hướng Campuchia về đảo Phú Quốc (Kiên Giang).

Lúc này, tổ tuần tra yêu cầu dừng tàu để kiểm tra hành chính, phát hiện trên tàu có 4 người. Trong đó, chủ tàu tên Trần Văn Hoàng và người làm cùng tàu tên Lê Văn Thành. Cả 2 là người dân xã Bãi Thơm, huyện Phú Quốc và từng hành nghề lưới ghẹ nhiều năm. 

Cùng đi trên tàu còn có Phạm Văn Trường (32 tuổi, quê Ninh Bình) và Trần Thị Linh (20 tuổi, quê Thanh Hóa). Cả 2 mang theo nhiều hành lý, vật dụng. Trường và Linh khai đã sang Campuchia làm ăn lâu, do lúc này có dịch bệnh covid-19 nên đã thuê 1 người Campuchia 3 triệu đồng để đưa xuống ghe của ông Hoàng trốn về Việt Nam nhằm tránh bị cách ly y tế 14 ngày.

Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Xà Lực đã đưa 4 người đến Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc để thực hiện cách ly y tế bắt buộc và sau đó tiến hành xử lý theo quy định.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN