Thứ ba, 17/05/2022 | 03:07
RSS

Phát hiện người phụ nữ nhảy cầu, 2 sinh viên hô hoán ứng cứu kịp thời

Thứ ba, 03/05/2022, 16:09 (GMT+7)

Thấy người phụ nữ bỏ lại xe máy và gieo mình xuống sông, hai sinh viên bèn hô hoán, kêu gọi những người đi thuyền gần khu vực cứu người. Nghe thấy tiếng kêu của hai nam sinh, một người đàn ông đi xuồng kịp thời cứu người phụ nữ lên bờ.

Theo thông tin trên báo Lao động, khoảng 11h ngày 3/5, Bùi Nhật Quốc Anh và Lê Anh Vũ (cùng quê Lâm Đồng) - sinh viên Trường Đại học Sài Gòn đang di chuyển trên cầu Bình Lợi (phường 13, quận Bình Thạnh) phát hiện một người phụ nữ bỏ lại xe máy, gieo mình xuống sông tự tử.

Phát hiện sự việc, hai nam sinh ngay lập tức hô hoán, chạy xuống chân cầu ứng cứu. Trong khi một người gọi điện báo công an và cấp cứu, người còn lại liên tục hô hoán nhờ người dân đi thuyền gần khu vực cứu người.

Phát hiện người phụ nữ nhảy cầu, 2 sinh viên hô hoán ứng cứu kịp thời

Chiếc xe cô gái bỏ lại trên cầu. Ảnh: Lao động.

Thông tin trên báo Công an TP.HCM cho biết, nghe thấy tiếng hô kêu cứu của hai sinh viên, một ghe tàu chạy trên sông ngay lập tức cứu người phụ nữ. Ông Ba Chúc - người chuyên vớt thi thể người tự tử gần đó nghe thấy cũng lái ghe ra đưa người phụ nữ vào bờ, trình báo Công an.

Nhận tin báo, Công an phường 13, quận Bình Thạnh đã có mặt đưa xe máy của nạn nhân về khu vực, đồng thời tiếp cận phối hợp với gia đình an ủi, động viên cô gái.

Phát hiện người phụ nữ nhảy cầu, 2 sinh viên hô hoán ứng cứu kịp thời

Hai sinh viên hô hoán kịp thời cứu được cô gái.

Trao đổi trên báo giao thông Quốc Anh cho biết: “Cô gái đang di chuyển trên đường, bất ngờ nhảy xuống sông, tôi chỉ vội hô hoán, cầu cứu người dân. Rất may, thời điểm trên có ông Ba Chúc nên cô gái may mắn được cứu sống”.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại