Thứ năm, 19/05/2022 | 11:26
RSS

Phát hiện mắc Covid-19, người phụ nữ uống thuốc diệt cỏ tự tử

Thứ tư, 09/03/2022, 10:03 (GMT+7)

Người phụ nữ 57 tuổi (Hải Hậu, Nam Định) đã uống thuốc diệt cỏ tự tử sau khi phát hiện mắc Covid-19.

Người phụ nữ ở Nam Định tự tử sau khi nhận kết quả mắc Covid-19

(Ảnh minh họa).

Báo Lao Động dẫn nguồn tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu (tỉnh Nam Định) cho biết, khoảng 10h ngày 4/3, khoa Cấp cứu có tiếp nhận một nữ bệnh nhân trong tình trạng hôn mê bất tỉnh do uống thuốc diệt côn trùng.

Bệnh nhân nữ là bà Vũ Thị H. (SN 1965, trú tại xóm Trần Tuyết, xã Hải Tân, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định). Bà H. trước đó có đi xét nghiệm covid-19 tại một phòng khám trên địa bàn huyện Hải Hậu và nhận được kết quả dương tính.

Sau khi về nhà, bà H. đã lấy 2 chai thuốc diệt côn trùng cho hoa có chứa thành phần thuốc diệt cỏ uống. Khi gia đình phát hiện sự việc liền đưa bà H. đi bệnh viện để rửa dạ dày. Sau đó, bệnh nhân được chuyển xuống Khoa Truyền nhiễm để điều trị Covid-19 trong tình trạng hôn mê. Dù được bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng đến ngày 6/3, bà H. không qua khỏi, được gia đình đưa về an táng.

Trả lời báo giao thông một lãnh đạo UBND xã Hải Tân cho biết thêm, trường hợp bà H. uống thuốc diệt côn trùng đã được bệnh viện làm giấy báo tử để gia đình đưa đi hoả táng. Do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nên lễ tang của bà H. cũng được địa phương tổ chức rút gọn theo quy định, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Theo báo Lao Động, bà H có tiền sử bị bệnh đái tháo đường, điều trị trầm cảm 1 năm trở lại đây.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại