Thứ bảy, 25/03/2023 | 15:31
RSS

Mang thai bị người yêu chối bỏ, bé gái 15 tuổi uống thuốc tự tử

Chủ nhật, 13/02/2022, 15:28 (GMT+7)

Bị người yêu chối bỏ cái thai, bé gái 15 tuổi buồn chán, uống thuốc an thần tự tử. May mắn bệnh nhi được phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời.

Theo nguồn tin trên báo giao thông ngày 13/2, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Chi hội Luật sư Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cho biết đang làm các thủ tục liên quan để hỗ trợ pháp lý cho một bé gái 15 tuổi mang thai, sau đó uống thuốc tự tử vì mâu thuẫn với bạn trai.

Nạn nhân là bé Tr. (15 tuổi, quê Cà Mau). Theo Thanh Niên, bé được người đi đường đưa vào bệnh viện ở quận Gò Vấp (Tp.HCM) cấp cứu. Chia sẻ trên Thanh niên, Tr. cho biết đã uống 2 vỉ uống an thần tự tử vì xung đột với bạn trai.

Điều tra làm võ vụ bé gái 15 tuổi có thai, uống thuốc tự tử

Ảnh minh họa. 

Theo lời kể của Tr., ngày 15/11/2021, em từ quê lên Tp.HCM, thuê trọ ở Q.Bình Thạnh để đi niềng răng. Thông qua mạng xã hội em Tr. quen biết H. (20 tuổi, ở P.10, Q.Gò Vấp). Trong thời gian quen biết, H. có đưa em Tr. vào một khách sạn tại Q.Gò Vấp quan hệ tình dục 2 lần dù được xem căn cước công dân và biết em Tr. chưa đủ 16 tuổi.

Ngày 25/1, em Tr. test que thử thai thấy hai vạch nên đã nhắn tin cho H. thông báo sự việc, tuy nhiên H. nói chối bỏ, không chịu trách nhiệm. Đến ngày 30/1, em Tr. đến công an quận Gò Vấp trình báo sự việc. Theo nguồn tin trên Thanh niên, chiều 11/2, Công an P.11 (Q.Gò Vấp) cho hay đã tiếp nhận vụ việc trên và đã củng cố hồ sơ chuyển lên Cơ quan điều tra Công an Q.Gò Vấp tiếp tục xử lý.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an quận Gò Vấp đã đưa H. đến khách sạn trên để nhận diện, thực nghiệm hiện trường, phục vụ công tác xác minh, điều tra làm rõ. Theo luật sư Nữ, sau khi phía công an đưa bé Tr. đi giám định và có kết quả thì luật sư của hội sẽ vào cuộc để hỗ trợ về mặt pháp lý cho nạn nhân. 

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại