Thứ tư, 07/06/2023 | 20:11
RSS

Nghi mâu thuẫn với nhà chồng, thiếu phụ 15 tuổi ăn lá ngón tự tử

Thứ năm, 10/02/2022, 10:03 (GMT+7)

Sau khi trở về nhà bố mẹ đẻ tại xã Mai Sơn để thăm và ăn Tết, D. bất ngờ ăn lá ngón tự tử. Nguyên nhân được xác định do nạn nhân có mâu thuẫn với gia đình nhà chồng.

Sự kiện:
Nghệ An

Sáng 10/2/2022, theo nguồn tin trên báo Đại đoàn kết, thông tin từ xã Mai Sơn (huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra việc một thiếu phụ tử vong do ăn lá ngón tự tử.

Cụ thể, thiếu phụ này là V.Y.D. (15 tuổi, trú xã Mai Sơn). Khoảng gần 9h sáng 6/2/2022 (tức mùng 6 Tết), người thân bất ngờ phát hiện D. có biểu hiện lạ nghi vừa ăn lá ngón. Người thân lập tức đưa D. đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong không lâu sau đó.

Trao đổi với Tri thức trẻ, trưởng bản nơi thiếu phụ D. sinh sống cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác định do nạn nhân có mâu thuẫn với gia đình nhà chồng. Sau sự việc xảy ra, chính quyền xã đã phối hợp với gia đình nạn nhân để tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.

Được biết, vào tháng 10/2021, D. lấy chồng ở xã Tri Lễ (Quế Phong) rồi ăn Tết tại nhà chồng. Ngày 2/2/2022 (tức mùng 2 tết), D. trở về nhà bố mẹ đẻ tại xã Mai Sơn để thăm và ăn Tết. Đến ngày 6/2/2022 thì xảy ra sự việc đau lòng nói trên.

Mâu thuẫn với gia đình nhà chồng, thiếu phụ 15 tuổi ăn lá ngón tự tử

Ảnh minh họa

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, trên địa bàn xã Tri Lễ (huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) cũng xảy ra vụ việc một người phụ nữ tử vong do ăn lá ngón sau khi xảy ra mâu thuẫn với chồng. Cụ thể, trường hợp này là chị L.Y.V. (SN 1982, trú bản Tam Hợp, xã Tri Lễ). Theo thông tin ban đầu, ngày 15/9/2021, vợ chồng chị V. đã xảy ra mâu thuẫn, to tiếng với nhau.

Đến tối, cả 2 vợ chồng đi từ trang trại trong núi về nhà. Trên đường đi, chị V. đã lén hái lá ngón và ăn để tự tử. Khoảng 22h cùng ngày, người thân phát hiện chị V. đang nằm trong nhà có biểu hiện bị ngộ độc lá ngón nên lập tức đưa đến Trạm Y tế xã cấp cứu. Tuy nhiên, do ngộ độc quá nặng, chị V. đã không qua khỏi.

Chủ tịch UBND xã Tri Lễ thông tin thêm, chồng chị V. từng là Phó Chủ tịch UBND xã Tri Lễ. Năm 2020, chồng chị V. xin nghỉ việc và cả 2 cùng vào miền Nam để làm thuê. Cuối tháng 8/2021, do dịch covid-19 nên cả hai về quê sinh sống. Trong ngày 16/9/2021, chính quyền địa phương đã phối hợp cùng với gia đình nạn nhân để làm lễ mai táng theo phong tục.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại