Thứ tư, 25/11/2020 | 09:44
RSS

Nghệ An: Ăn lá ngón quyên sinh sau trận cãi vã với chồng

Thứ hai, 11/05/2020, 10:37 (GMT+7)

Sự việc được người nhà phát hiện và đưa đi cấp cứu ngay sau đó, tuy nhiên do ngấm độc mạnh nên nạn nhân đã không qua khỏi.

Tối 10/5, ông Vi Văn Cường - Chủ tịch UBND xã Tri Lễ, huyện Quế Phong (Nghệ An) cho báo Công Lý biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tự tử bằng lá ngón. Nạn nhân là chị Và Y D. (SN 2001, ở bản Huồi Cọ, xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương), lấy chồng về bản Na Niếng, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong Nghệ An).

Theo đó, khoảng 14h cùng ngày, chị D. có xảy cãi vã với chồng, sau đó chị này đã đi đến khu vực Sói Voi ở xã Nhôn Mai (Tương Dương) ăn lá ngón quyên sinh. Sự việc được người nhà phát hiện và đưa đi cấp cứu ngay sau đó, tuy nhiên do ngấm độc mạnh nên nạn nhân đã không qua khỏi. Được biết, vợ chồng chị D. mới có 1 con nhỏ chưa đầy 1 tuổi.

Nghệ An: Ăn lá ngón quyên sinh sau trận cãi vã với chồng
Ảnh minh họa

Vụ việc tương tự từng xảy ra ở Nghệ An trước đây. Chiều 30/11/2019, theo thông tin từ chính quyền xã Bảo Nam huyện Kỳ Sơn, (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ tự tử bằng lá ngón. Nạn nhân là chị Cụt Thị M. (21 tuổi), trú bản Hín Pèn, xã Bảo Nam.

Trước đó, giữa hai vợ chồng chị M. xảy ra mâu thuẫn, đại diện bản Hín Pèn đã có buổi làm việc nhằm hòa giải, gắn kết tình cảm. Sau đó, vào khoảng 10h sáng 29/11/2019, chị Cụt Thị M. (21 tuổi), trú bản Hín Pèn, xã Bảo Nam đã vào rừng tìm lá ngón để tự tử. Trước khi vào rừng tìm lá ngón ăn tự tử, chị M. đã chụp ảnh cùng lá ngón và gửi cho người thân trong gia đình.

Sau khi phát hiện, gia đình cùng anh em trong bản vào rừng tìm và đưa chị M. ra Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn cấp cứu. Tuy nhiên do độc tính quá nặng, nên người phụ nữ này đã tử vong.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN