Thứ ba, 28/06/2022 | 19:34
RSS

Bực tức hàng xóm, dùng lá ngón trả thù làm bé 8 tuổi tử vong

Thứ năm, 07/05/2020, 09:52 (GMT+7)

Thấy sức khỏe giảm sút, Phin cho rằng nguyên nhân là do bị gia đình ông hàng xóm đánh trước đây nên bị ảnh hưởng. Uất ức, Phin đã thực hiện hành vi tàn độc để trả thù.

Ngày 6/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam đối tượng Triệu Chòi Phin (sinh năm 1965, trú tại thôn Nà Luông, xã Yên Hoa, huyện Na Hang, Tuyên Quang) để điều tra về hành vi giết người, báo Lao Động cho hay. 

Theo lời khai của Triệu Chòi Phin, ngày 12/4, đối tượng đi làm ruộng của gia đình thì thấy mệt, đau tay và người nên nghĩ đến việc trước đây Phin bị ông T.C.C cùng con trai là anh T.D.S (sinh năm 1969) và 3 người con trai khác, trú tại thôn Nà Luông (xã Yên Hoa) đánh gây thương tích.

Từ đó, mỗi lần trong người cảm thấy không khỏe, Phin lại nghĩ đến lúc bị đánh nên rất bực tức. Sau đó, Phin lại nghĩ đến chuyện mâu thuẫn tiền bạc, khi vay của con trai anh S. vào đầu tháng 4, nên đối tượng càng tức giận. Phin nảy sinh ý định trả thù gia đình anh S. bằng cách bỏ lá ngón vào thức ăn.

Khoảng 16h cùng ngày, trên đường về nhà Phin nhặt túi nilong màu trắng ở cạnh đường rồi đi đến đoạn đường có cây lá ngón mọc ở khu vực Lông Vầy, thôn Nà Luông. Tại đây, Phin kéo cành lá ngón ngắt 5 ngọn cho vào túi nilong mang về nhà cất giấu. Đến tối, sau khi ăn cơm xong, Phin lên giường nằm nghĩ đến kế hoạch sẽ bỏ lá ngón như thế nào vào thức ăn của gia đình anh S. 

Bực tức hàng xóm, dùng lá ngón trả thù làm bé 8 tuổi tử vong
Chân dung đối tượng Phin. Ảnh: Lao Động

Theo báo Công an TPHCM, sáng 13/4, sau khi vợ đi làm nương, chỉ còn Phin và cháu trai ở nhà, lập tức đối tượng lấy túi đựng lá ngón đã chuẩn bị trước đó sang nhà anh S. (cách nhà đối tượng khoảng 300m).

Khi đi đến con suối cách nhà nạn nhân khoảng 100m, Phin quan sát không thấy có ai, đối tượng dùng hai tay vò túi nilong đựng lá ngón để cho dập nát, sau đó mở miệng túi đưa xuống dòng nước suối cho nước chảy vào trong túi (khoảng 1 chén nước), rồi túm miệng túi lại, lắc, xóc đến khi nước trong túi chuyển thành màu xanh nhạt.

Tiếp đó, Phin vắt khô lá chỉ còn nước để mang sang nhà nạn nhân. Đến gầm nhà sàn của gia đình anh S., Phin quan sát thấy không có ai, lấy đoạn que nứa nhặt ở ven đường gạt then cài cửa chính để đi vào phía trong. Tại vị trí đặt chiếc hòm gỗ để thức ăn của gia đình anh S., Phin phát hiện có hai bát để thức ăn, sau đó nhẹ nhàng đổ nước lá ngón trong túi vào bát đựng thức ăn màu trắng (bát đậu tương).

Thực hiện xong đối tượng đóng cửa ra về, đến gầm sàn nhà thì vứt đoạn nứa ở cạnh chuồng lợn nhà anh S. Trên đường về, Phin vứt túi nilong xuống suối. Khoảng 12 giờ cùng ngày, anh S. cùng vợ Triệu Thị Ghến và 3 cháu ngồi ăn cơm thì xảy ra vụ ngộ độc khiến cháu Triệu Trần Lương (SN 2012) tử vong do ăn thức ăn có nước lá ngón. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN