Thứ sáu, 03/12/2021 | 23:28
RSS

Cãi nhau vì chiếc điện thoại, hai anh em ăn lá ngón tự tử

Thứ sáu, 19/11/2021, 14:03 (GMT+7)

Phát sinh mâu thuẫn do tranh giành điện thoại chơi game, hai anh em xảy ra cãi vã. Sau đó, cả hai bị mẹ la mắng nên đã ra sau vườn nhà hái và ăn lá ngón tự tử.

Sự kiện:
Quảng Nam

Ngày 19/11, ông Trần Duy Dũng - Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) xác nhận với báo Thanh niên, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 2 anh em ruột tử vong do ăn lá ngón tự tử. Nạn nhân là cháu H.V.T. (16 tuổi) và em gái ruột là H.T.T.T. (14 tuổi, cùng trú thôn 4, xã Trà Nam, huyện Nam Trà My).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 20h50 ngày 18/11, em H.V.T. và em gái có xảy ra mâu thuẫn, xích mích với nhau do tranh giành điện thoại chơi game. Sau đó, cả hai bị mẹ la mắng nên đã ra sau vườn nhà hái và ăn lá ngón tự tử.

Sau khi ăn lá ngón, hai anh em quay về lại nhà thì được gia đình phát hiện, nhưng không cứu kịp, dẫn đến tử vong. Được biết, hoàn cảnh gia đình của 2 em rất khó khăn. Bố mất sớm, mẹ ở nhà làm nương rẫy; 2 em còn 2 người em ruột đang học lớp 7 và lớp 2.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Công an huyện Nam Trà My khẩn trương có mặt để lấy thông tin, khám nghiệm hiện trường. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Bị mẹ mắng, hai anh em ăn lá ngón tự tử

Cây lá ngón

Liên quan đến việc ăn lá ngón tự tử, trao đổi với Tuổi trẻ Online, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My thông tin thêm, cây lá ngón hay còn được người dân địa phương gọi là "cây tử thần" mọc khắp nơi trên địa bàn huyện Nam Trà My.

Thời gian qua, trên địa bàn miền núi ở khu vực miền Trung đã có nhiều vụ ăn lá ngón tự tử chỉ vì những mâu thuẫn vụn vặt xảy ra trong cuộc sống hằng ngày. Chính quyền cơ sở và cơ quan chức năng đã đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân để ngăn ngừa tình trạng này, nhưng đôi lúc ở những bản làng vùng sâu vẫn còn xảy ra những cái chết đau lòng như trên.  

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại