Thứ hai, 25/10/2021 | 11:11
RSS

Cãi nhau với chồng, vợ nguyên phó chủ tịch xã ăn lá ngón tự tử

Thứ năm, 16/09/2021, 16:21 (GMT+7)

Do xảy ra mâu thuẫn, cãi vã với chồng nên chị L.Y.V. đã ăn lá ngón tự tử. Dù được gia đình đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng chị L.Y.V đã không qua khỏi.

Sự kiện:
Nghệ An

Chiều 16/9, ông Vi Văn Cường - Chủ tịch UBND xã Tri Lễ (huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc một người phụ nữ tử vong do ăn lá ngón sau khi xảy ra mâu thuẫn với chồng.

Cụ thể, trường hợp này là chị L.Y.V. (SN 1982, trú bản Tam Hợp, xã Tri Lễ). Theo thông tin ban đầu, ngày 15/9, vợ chồng chị V. đã xảy ra mâu thuẫn, to tiếng với nhau. Đến tối, cả 2 vợ chồng đi từ trang trại trong núi về nhà. Trên đường đi, chị V. đã lén hái lá ngón và ăn để tự tử.

Khoảng 22h cùng ngày, người thân phát hiện chị V. đang nằm trong nhà có biểu hiện bị ngộ độc lá ngón nên lập tức đưa đến Trạm Y tế xã cấp cứu. Tuy nhiên, do ngộ độc quá nặng, chị V. đã không qua khỏi.

Chủ tịch UBND xã Tri Lễ thông tin thêm, chồng chị V. từng là Phó Chủ tịch UBND xã Tri Lễ. Năm 2020, chồng chị V. xin nghỉ việc và cả 2 cùng vào miền Nam để làm thuê. Cuối tháng 8, do dịch covid-19 nên cả hai về quê sinh sống. Trong ngày 16/9, chính quyền địa phương đã phối hợp cùng với gia đình nạn nhân để làm lễ mai táng theo phong tục.

"Ngày 3/9, cả 2 vợ chồng mới hoàn thành cách ly y tế và trở về nhà, trang trại để làm việc thì nay lại xảy ra sự việc thương tâm", Chủ tịch UBND xã Tri Lễ chia sẻ.

Cãi nhau với chồng, vợ nguyên phó chủ tịch xã tại Nghệ An ăn lá ngón tự tử

Ảnh minh họa

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, ngày 27/8, thông tin từ chính quyền xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một trường hợp tử vong do ăn lá ngón tự vẫn. Nạn nhân là chị L.T.U (sinh năm 2002), trú tại bản Phia Khăm 2, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn.

Theo thông tin ban đầu, chiều 26/8, sau khi khuyên chồng không nên đi uống rượu bất thành, chị L.T.U và chồng là anh L.V.T (sinh năm 2001) đã cãi nhau. Đến khoảng 16h30 cùng ngày, anh T đi uống rượu trở về không thấy vợ ở nhà, đi tìm thì phát hiện chị U đã tử vong do ăn lá ngón trên đường lên C5 (khu sản xuất của đồng bào).

Được biết, hai vợ chồng T. mới cưới nhau, L.T.U. đang mang thai con đầu lòng ở tháng thứ 6. Sau khi cưới nhau, anh T. đã sang bản Phia Khăm 2 ở rể theo phong tục địa phương. Hiện, thi thể của nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình mai táng.

Được biết, cây lá ngón là một loại cây leo thân quấn thường xanh, dài tới 12m, khá phổ biến ở miền rừng núi. Là loài cây ưa sáng nên thường mọc chỗ đất trống, bìa rừng, ven đường. Nó được coi là một trong bốn loại cây có độc tính hàng cao nhất (thuốc độc bảng A), một số người cho rằng chỉ cần ăn ba lá là đủ chết người. Những năm gần đây, đã có nhiều trường hợp tử vong do ăn lá ngón tự vẫn.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại