Thứ ba, 03/08/2021 | 09:09
RSS

Phát hiện 4 nữ sinh dương tính với SARS-CoV-2 sau kỳ thi THPT

Thứ năm, 15/07/2021, 15:44 (GMT+7)

Sau kỳ thi xong tốt nghiệp THPT, 4 nữ sinh (xã Hòa Bình, Bà Rịa-Vũng Tàu) được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Sự kiện:
Covid-19


Học sinh THPT được lấy mẫu xét nghiệm trước khi dự thi tốt nghiệp. Ảnh Giadinhonline.

Ngày 15/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, đang phối hợp cùng UBND huyện Xuyên Mộc truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 4 nữ sinh Trường THPT Hòa Bình (xã Hòa Bình) dương tính với SARS-CoV-2. Cụ thể, 4 nữ sinh gồm: N.T.T.T, T.T.T.T, P.T.N.H và N.T.T.T, cùng ngụ xã Hòa Bình (H. Xuyên Mộc).

Theo một lãnh đạo Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, 4 nữ sinh trên trước khi thi tốt nghiệp THPT đã được xét nghiệm và cho kết quả âm tính SARS-CoV-2.

Điều tra lịch sử dịch tễ cho biết: 

Ngày 6-8/7, 4 em học sinh đến hội đồng thi Trường THPT Hòa Bình làm thủ tục và dự thi tốt nghiệp THPT.

Ngày 11/7, cả 4 học sinh này tổ chức đi chơi tại Hồ Tràm. Khoảng 18h30 cùng ngày có ghé vào quán trà sữa Facebook tại thị trấn Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc mua trà sữa mang đi, không có ngồi lại quán.

Ngày 12/7, N.T.T.T. có biểu hiện đau rát họng, đến tối có sốt. Sáng 13/7, N.T.T.T. lên Trạm y tế xã Bàu Lâm, huyện Xuyên Mộc khai báo ý tế, xin test nhanh và cho 2 lần kết quả dương tính covid-19

Sau đó, Trung tâm Y tế huyện Xuyên Mộc lấy mẫu xét nghiệm PCR cho 4 nữ sinh này thì kết quả cùng dương tính Covid-19.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Đình Long (Hiệu trưởng Trường THPT Phạm Văn Đồng) cho biết, 1 thí sinh ở Thị trấn Phước Dân (huyện Ninh Phước) dương tính với SARS-CoV đã từng dự thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT mới đây tại Hội đồng thi Trường THPT Phạm Văn Đồng.

“Do có ca mắc Covid-19 dự thi, Sở Y tế Ninh Thuận đã ra thông báo yêu cầu những ai có liên quan và đi đến đến 03 phòng thi gồm 215, 217 và 218 thuộc Hội đồng thi tốt nghiệp THPT Trường Phạm Văn Đồng cần liên hệ ngay với cơ sở Y tế gần nhất để khai báo y tế và được tư vấn hỗ trợ”, ông Long nói.

Được biết, hiện chính quyền địa phương đang phong tỏa tạm thời tại khu phố 4, thị trấn Phước Dân, Ninh Phước và phường Phủ Hà, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm để thực hiện khử khuẩn môi trường, truy vết người tiếp xúc F1, F2, F3, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc các hộ dân trong khu vực phong tỏa và các địa điểm F0 đã từng đến theo dấu vết điều tra dịch tễ; thực hiện tổ chức cách ly triệt để các người có liên quan đúng quy định.

TH
Theo Giáo dục & Thời đại