Thứ tư, 28/07/2021 | 15:02
RSS

Phát hiện 3 điều dưỡng dương tính với SARS-CoV-2 ở BV Đa khoa Tiền Giang

Thứ năm, 15/07/2021, 11:41 (GMT+7)

Ngày 15/7, Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang cho biết, đơn vị phát hiện 3 nhân viên điều dưỡng dương tính với SARS-CoV-2 thông qua xét nghiệm tầm soát.

Sự kiện:
Covid-19


Ảnh minh họa.

Cụ thể, hôm 13/7, bệnh viện thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tầm soát covid-19 định kỳ cho toàn bộ nhân viên bệnh viện và test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho toàn bộ bệnh nhân và người nuôi bệnh. Kết quả các mẫu test nhanh đều âm tính. Đến 1 giờ 45 phút ngày 14-7 có kết quả xét nghiệm PCR mẫu gộp của nhân viên bệnh viện thì phát hiện 1 mẫu gộp dương tính, các mẫu còn lại đều âm tính.

Ngay lập tức bệnh viện thực hiện phong tỏa Khoa Chấn thương, nơi có mẫu gộp dương tính và tiến hành lấy mẫu đơn xét nghiệm PCR cho 5 cá nhân trong mẫu gộp; đồng thời, thực hiện truy vết, xử lý khử khuẩn khu vực. Bệnh nhân, người nuôi bệnh và nhân viên trong khoa được yêu cầu ở tại chỗ, bác sĩ đến khám bệnh cũng ở lại khoa; các cá nhân liên quan đến mẫu gộp dương tính được thông báo ở tại nhà và không tiếp xúc với người khác.

15 giờ chiều, kết quả xét nghiệm PCR phát hiện 3/5 cá nhân trong mẫu gộp dương tính với SARS-CoV-2, đều là điều dưỡng của Khoa Chấn thương. Cả 3 trường hợp trên Bộ Y tế chưa công bố nên được xem là ca nghi nhiễm.

Qua truy vết, bệnh viện phát hiện trên 27 F1 của 3 điều dưỡng, trong đó có 4 bác sĩ.

Hiện tại, có 37 bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Chấn thương. Bệnh viện bố trí 4 bác sĩ và 8 điều dưỡng F1 ở lại khoa để chăm sóc và điều trị cho các bệnh nhân nằm viện; các F1 còn lại đã được cách ly. Đại diện Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang cho biết hiện chưa xác định được nguồn lây của ổ dịch này.

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang cũng phát hiện 1 bảo vệ và 1 hộ lý tại khu cách ly của bệnh viện (trụ sở Sở Y tế cũ) dương tính với SARS-CoV-2. Kết quả truy vết phát hiện 23 F1 của 2 ca F0 này là nhân viên các khoa, phòng của bệnh viện.

TH
Theo Giáo dục & Thời đại