Thứ hai, 02/08/2021 | 21:23
RSS

Đà Nẵng: Một nữ công nhân dương tính SARS-CoV-2 trong công ty hơn 4.500 công nhân

Thứ năm, 15/07/2021, 10:39 (GMT+7)

Một nữ công nhân làm việc tại công ty thuộc khu công nghiệp ở TP. Đà Nẵng có triệu chứng đau họng, đến khám tại bệnh viện thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2

Sự kiện:
Covid-19


Ảnh minh họa.

Cụ thể, trường hợp này là nữ công nhân Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa - KCN Hòa Khánh, quận Liên Chiểu. Có địa chỉ thường trú tại xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. Lãnh đạo xã Hòa Liên cho hay qua khai thác dịch tễ, được biết người này có triệu chứng đau họng, sốt nhẹ từ ngày 12/7.

Sáng 14/7, Người này đến khám tại trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, do có triệu chứng giống cảm cúm và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân có chồng là công nhân Công ty UAC - Khu công nghệ cao. Từ ngày 9/7 đến nay, bệnh nhân chủ yếu đi làm tại công ty và về nhà. 

Lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu cho biết qua nắm tình hình, Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa có khoảng 4.500 công nhân làm việc. Trong tối cùng ngày, Trung tâm Y tế quận đã tổ chức lấy mẫu hơn 1.000 người đang làm việc tại công ty, số còn lại sẽ được lấy mẫu trong ngày 15-7.

Trước đó, ngày 9/7, TP. Đà Nẵng quyết định cho phép tắm biển và một số hoạt động thể thao sau 9 ngày không ghi nhận ca mắc covid-19 trong cộng đồng. Một ngày sau đó, địa phương này ghi nhận ca Covid-19 trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây từ một bệnh nhân ở phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ. Từ bệnh nhân này, đã xác định thêm 25 ca Covid-19 khác là F1 và có liên quan.

Đến tối 13/7, Đà Nẵng tiếp tục phát hiện ca Covid-19 trong cộng đồng là một nữ chủ tiệm cắt tóc ở đường Nguyễn Phước Nguyên. Hiện đã xác định được 3 ca Covid-19 là F1 và liên quan đến bệnh nhân này.

Sáng 14/7, từ ca bệnh là một nam bệnh nhân trú đường Tản Đà, quận Thanh Khê chưa xác định được nguồn lây, ngành y tế phát hiện thêm 5 bệnh nhân là F1 (người trong gia đình) và 3 bệnh nhân khác sống cùng khu dân cư.

TH
Theo Giáo dục & Thời đại