Thứ sáu, 18/09/2020 | 13:28
RSS

Phạt con trai bà Tân Vlog 7,5 triệu đồng vì nấu cháo gà nguyên con

Thứ năm, 10/09/2020, 20:23 (GMT+7)

Đăng tải clip nấu cháo gà nguyên con cho em gái và em trai ăn, Youtuber Hưng Vlog bị phạt 7,5 triệu đồng.

Hưng Vlog bị phạt 7,5 triệu đồng vì nấu cháo gà nguyên con

Hình ảnh trong clip Hưng Vlog nấu cháo gà nguyên lông. Ảnh: Kiến Thức

Ngày 10/9, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang cho biết đã ra quyết định xử phạt anh Nguyễn Văn Hưng (tức Hưng Vlog, SN 1992, trú tại xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang, Bắc Giang) về hành vi: Cung cấp, chia sẻ thông tin không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc.

Cụ thể,  Hưng Vlog bị xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng vì đăng tải trên tài khoản mạng xã hội YouTuber Hưng Vlog video clip "Troll em gái, em trai ăn nồi cháo gà nguyên lông và cái kết"). 

Chế tài này được quy định tại điểm b, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020. Biện pháp khắc phục là buộc Hưng gỡ bỏ thông tin vi phạm đăng tải trên tài khoản mạng xã hội YouTube. 

Trước đó, ngày 5/9, kênh YouTube của Hưng Vlog có đăng tải clip với tiêu đề "Troll em gái em trai ăn nồi cháo gà nguyên lông và cái kết" để trêu chọc em gái, em trai ăn nồi cháo gà nguyên lông.

Tiếp đó, con trai bà Tân Vlog còn gây sốc khi mời hai em đến ăn. Trong video ghi lại cảnh Hưng Vlog chạy ra vườn bắt ngay một con gà, bảo rằng đã thịt rồi nhưng chỉ chưa vặt lông và thả... vào nồi cháo trắng. Khi đang ăn cháo, nhìn thấy con gà còn nguyên lông trong nồi, cô em gái liền... phun hết đồ ăn trong miệng ra.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã bị cộng đồng mạng lên án gay gắt. Video này được cho là phản cảm, lãng phí thực phẩm và mất vệ sinh. Sau khi nắm được thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang đã chỉ đạo thanh tra sở xác minh, làm rõ vụ việc.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN