Chủ nhật, 20/09/2020 | 18:54
RSS

Dân mạng bức xúc với người phụ nữ đòi 2 triệu mới cho YouTuber quay clip

Thứ tư, 12/08/2020, 16:35 (GMT+7)

Cư dân mạng đang tranh cãi gay gắt về clip một người phụ nữ bán chè bên lề đường đòi 2 triệu mới cho YouTuber quay clip.

Quay clip giúp người phụ nữ bán chè lề đường, YouTuber bị đòi 2 triệụ

Người phụ nữ nhận tiền trước khi đồng ý cho quay clip

Review (tạm dịch: đánh giá) là một trong những công việc, nghề nghiệp "hot" và dễ tạo ra thu nhập. Nghề này bắt nguồn từ nhu cầu tìm hiểu thông tin sản phẩm trước khi mua của đại đa số khách hàng. Bên cạnh đó, không ngại khẳng định rằng, những clip quảng bá này đã giúp các món ăn thuần Việt được biết đến nhiều hơn, đồng thời giúp chủ quán thu về lượng khách đông đảo hơn mỗi ngày.

Mới đây, cư dân mạng rần rần chia sẻ câu chuyện của 1 Youtuber có ý muốn quay clip giúp người phụ nữ bán chè được đông khách hơn nhưng lại bị đòi 2 triệu đồng mới được quay. Ngay khi đăng tải, sự việc đã khiến mọi người phẫn nộ và bàn tán xôn xao. 

Cụ thể, đoạn clip này kéo dài 1 phút, ghi lại cảnh người phụ nữ bán chè ở vỉa hè đang "ngã giá" với một reviewer bằng con số "2 triệu cho một lần quay". Cuộc hội thoại như sau:

- Người bán: Cho tiền là cho quay à, không cho tiền là không cho quay.

- Reviewer: Mà cho bao nhiêu?

- Người bán: Hai triệu trở lên là tao cho quay thoải mái.

- Reviewer: Mà sao đắt vậy cô?

- Người bán: Hai triệu là tao cho quay à.

Quay clip người phụ nữ bán chè ở lề đường, YouTuber bị đòi 2 triệu đồng 'phí'

Dân mạng lên án việc người phụ nữ bán hàng đòi đưa tiền mới cho quay. Ảnh: Đất Việt

Và cuối cùng, trước lời đề nghị của chủ gánh chè, youtuber bấm bụng rút ví đưa người phụ nữ bán chè 2 triệu đồng và quay clip theo ý của mình.

Ngay khi được chia sẻ, đoạn clip trên đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng với rất nhiều lời "trách móc" dành cho chủ quán chè vỉa hè.

"Khó hiểu thật, xã hội giờ cái gì cũng tiền","Thế cuối cùng review là cho dân tới ăn hay là diễn để tới ăn","Tưởng ngon thật chứ mất tiền quay mới thành hấp dẫn thì ai tin cho nổi"...

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến cho rằng đấy là chuyện bình thường vì cả hai đã "thuận mua vừa bán", Youtuber kia có thể không đưa tiền cho người phụ nữ kia. Hiện tại, sự việc vẫn đang gây xôn xao trên các diễn đàn.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN