Thứ bảy, 23/01/2021 | 11:43
RSS

Bị Youtuber loan tin qua đời, NSND Hồng Vân yêu cầu đính chính và xin lỗi

Thứ ba, 18/08/2020, 19:49 (GMT+7)

Đại diện của NSND Hồng Vân mới đây đã tuyên bố sẽ nhờ đến pháp luật nếu bên đăng tin sai sự thật không lên tiếng đính chính và xin lỗi.

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân của quản lý NSND Hồng Vân đã đăng tải bài viết phản ánh việc nhiều website, trang tin, kênh YouTube lợi dụng hình ảnh và tên tuổi của Hồng Vân để tung tin tức giả với mục đích tăng tương tác và tăng lượng người xem.

Cụ thể, kênh YouTube T** *** 24H TV đã đăng tải đoạn video với tiêu đề "NSND Hồng Vân ra đi đột ngột ở tuổi 54". 

Hồng Vân

NSND Hồng Vân bị Youtuber loan tin qua đời

Mở đầu đoạn video, kênh YouTube này thông báo NSND Hồng Vân đã qua đời với lý do đột quỵ. Cho đến nay, đoạn video có tiêu đề sai sự thật vẫn xuất hiện trên kênh tin T** *** 24H TV và đã có hơn 78.000 lượt xem.

Trao đổi với báo Zing, ông Ngô Văn Đạt – đại diện của NSND Hồng Vân cho biết: "Dù phần cuối video đã đính chính thông tin trên là giả nhưng cách họ đặt tiêu đề là sai sự thật, cốt để thu hút sự chú ý. Việc đem tính mạng của người khác ra để câu lượt xem như vậy thật trái đạo đức".

Ông cũng cho biết thêm: "Bây giờ tin giả về nghệ sĩ trên mạng xã hội rất khó kiểm soát nhưng lại gây ảnh hưởng lớn đến tên tuổi nghệ sĩ. Chỉ cần một bình luận, tiêu đề ác ý câu view đã đủ đẩy nghệ sĩ vào một mớ rắc rối rồi. Không phải nghệ sĩ nào cũng đủ sức đi thưa kiện từng người".

NSND Hồng Vân bị Youtuber loan tin qua đời

NSND Hồng Vân

Được biết, ông Đạt đã liên hệ trực tiếp với các bên liên quan để xác minh vụ việc, đồng thời cũng nhận được lời xin lỗi từ các bên đưa tin sai sự thật. Theo đó, trong trường hợp các kênh thông tin trên không có giải pháp khắc phục, đính chính, hoặc cố tình có hành vi tiếp tục làm tổn hại đến tên tuổi nghệ sĩ, phía NSND Hồng Vân sẽ tìm đến sự hỗ trợ của pháp luật

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN