Thứ bảy, 16/01/2021 | 21:43
RSS

Rơi nước mắt bức ảnh NSND Hồng Vân đăng để tiễn biệt Mai Phương

Thứ hai, 30/03/2020, 07:34 (GMT+7)

NSND Hồng Vân chia sẻ lại tấm ảnh chụp chung của Mai Phương và cố nghệ sĩ Anh Vũ. Diễn viên hài cho biết đây là bức hình chụp 2 học trò trong một buổi đi diễn tại Hà Nội.


Bức ảnh chụp chung của Mai Phương và nghệ sĩ Anh Vũ khiến nhiều người xúc động

NSND Hồng Vân - người đồng nghiệp, người thầy của Mai Phương - không có mặt tại lễ tang. Trên trang cá nhân, nữ nghệ sĩ chia sẻ lý do và đăng kèm bức ảnh khiến nhiều người xúc động.

Cụ thể, Hồng Vân cho biết vì dịch bệnh nên đám tang Mai Phương hạn chế người tới viếng. "Mỗi lần chỉ được một nhóm 10 người, nếu lỡ đến sau cũng phải chờ ít nhất 30 phút. Trong lúc cao điểm và nguy hiểm nhất, người người, nhà nhà cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh này, cô cũng xin được cầu nguyện cho con tại nhà, mong con mau lên thiên đàng", NSND viết.

Nữ nghệ sĩ nhắc lại kỷ niệm: "Con đã làm việc ở sân khấu kịch Hồng Vân mười mấy năm rồi, bao nhiêu tình cảm con dành cho mọi người và cô dành cho con thì chắc cũng không cần phải nói. Điều hay, lẽ phải và tình yêu thương của mọi người dành cho con sẽ luôn tồn tại, con sẽ mãi mãi ở trong tim cô cũng như các anh chị em nghệ sĩ".

Hồng Vân cũng hy vọng những nghệ sĩ không thể có mặt ở đám tang sẽ cùng nhau dành ít phút để cầu nguyện cho Mai Phương sớm được lên thiên đàng.


Các nghệ sĩ tới viếng Mai Phương.

Đặc biệt, NSND Hồng Vân chia sẻ lại tấm ảnh chụp chung của Mai Phương và cố nghệ sĩ Anh Vũ. Diễn viên hài cho biết đây là bức hình chụp 2 học trò trong một buổi đi diễn tại Hà Nội

Kèm theo bài viết, NSND Hồng Vân còn đăng tải bức hình chụp chung của cố diễn viên Mai Phương và cố nghệ sĩ Anh Vũ và viết: “1/4 là ngày giỗ của Anh Vũ, cô mong con và Vũ hai anh em sẽ gặp được nhau, sanh thời Anh vũ thương con lắm, tấm hình này là cô dắt hai đứa đi Hà Nội diễn với cô nè, vậy mà..? Mất mát nhiều quá”.

Những lời nhắn nhủ kèm hình ảnh trên trang cá nhân mà Hồng Vân gửi đến cố diễn viên Mai Phương nhận được hơn 19.000 lượt yêu thích của cộng đồng mạng. Trong phần bình luận, nhiều người bày tỏ nỗi xót xa trước sự ra đi của Mai Phương cũng như cầu chúc cho nữ diễn viên an nghỉ ở cõi vĩnh hằng.

Phía dưới bài đăng của nghệ sĩ sinh năm 1966, nhiều khán giả để lại bình luận chia buồn về sự mất mát. Được biết, ngày 29/3, rất nhiều nghệ sĩ như nhã phương Hùng Thuận, Trấn Thành Hari Won, Quang Trung, ca sĩ Trúc Nhân, Ali Hoàng Dương... cùng mặc đồ đen, đeo khẩu trang, đội nón chống dịch đến viếng Mai Phương. Sự ra đi của nữ diễn viên ở tuổi 35 khiến mọi người thương tiếc, xót xa.

Tang lễ diễn ra trong lúc dịch bệnh căng thẳng nên gia đình Mai Phương làm đơn giản. Thi hài nữ diễn viên sẽ được đưa hỏa táng tại Bình Hưng Hòa vào sáng 31/3. Đến tiễn đưa đồng nghiệp, rất nhiều đồng nghiệp không giấu được nỗi buồn. 

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN