Thứ sáu, 30/09/2022 | 20:06
RSS

Phạt 10 triệu đồng nữ streamer có phát ngôn thiếu chuẩn mực

Thứ tư, 07/09/2022, 07:26 (GMT+7)

Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03) Công an tỉnh Thái Bình ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cô gái trẻ có phát ngôn từng gây xôn xao, bức xúc mạng xã hội thời gian qua.

Ngày 6/9, thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03) Công an tỉnh Thái Bình vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 10 triệu đồng đối với cô gái trẻ có phát ngôn xúc phạm một lãnh đạo cấp cao từng gây xôn xao, bức xúc mạng xã hội thời gian qua.

Cụ thể, trường hợp bị xử phạt là N.T.T.L. (26 tuổi, quê xã An Vinh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình). Phòng PA03 Công an Thái Bình nhận định, phát ngôn của L. là sai sự thật, suy diễn, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng xấu đến uy tín, hình ảnh của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, với ngôn từ đã gây kỳ thị...

Theo cơ quan công an, L. đã vi phạm về việc "Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân" quy định tại Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 và Nghị định 14/NĐ-CP ngày 27/1/2022 (sửa đổi, bổ sung Nghị định 15/2020) về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin, an toàn thông tin mạng và giao dịch điện tử.

Mức phạt tiền đối với hành vi vi phạm nói trên là từ 5 - 10 triệu đồng. L. bị xử phạt ở mức tối đa 10 triệu đồng vì phải áp dụng tình tiết tăng nặng, không có tình tiết giảm nhẹ.

Phạt 10 triệu đồng nữ streamer có phát ngôn xúc phạm lãnh đạo cấp cao

Nữ streamer có phát ngôn xúc phạm lãnh đạo cấp cao gây xôn xao, bức xúc mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình

Trước đó, vào tháng 8/2022, mạng xã hội lan truyền clip nội dung liên quan đến việc một nữ streamer "vạ miệng" trên sóng livestream. 

Sau khi bị cộng đồng mạng lên án, L. bỏ về quê ở xã An Vinh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình để tránh "bão dư luận" cho đến khi được Phòng PA03 Công an tỉnh Thái Bình cùng với một số phòng nghiệp vụ, đơn vị liên quan triệu tập đến trụ sở để xác minh.

Quá trình làm việc, L. thành khẩn thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cam kết chấn chỉnh, không tái phạm. Được biết, L. là một người khá nổi tiếng trong giới streamer, có hàng trăm ngàn lượt theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại