Thứ sáu, 14/05/2021 | 17:11
RSS

Phản ứng bất ngờ của ông Trump khi biết ông Biden gặp tai nạn

Thứ hai, 30/11/2020, 19:24 (GMT+7)

Trong lúc vui đùa với thú cưng, ông Biden đã gặp tai nạn và cần tới sự chăm sóc của các bác sĩ. Sau sự việc, ông Trump đã đăng lại video ông Biden bước ra khỏi phòng chỉnh hình kèm theo lời chúc.

Theo New York Post, hôm 29/11 (giờ địa phương), ông Trump đã gửi lời chúc mau chóng bình phục tới ông Biden sau khi Tổng thống đắc cử bị tai nạn trong lúc chơi đùa cùng chú chó cưng, dẫn đến bong gân ở chân phải.

"Sớm khỏe lại nhé!", ông Trump đăng tải trên Twitter kèm theo video ông Biden rời khỏi một phòng chỉnh hình ở bang Delaware trước đó một ngày.

Phản ứng bất ngờ của ông Trump khi biết ông Biden gặp tai nạn

Ông Trump gửi lời chúc sớm bình phục tới ông Biden. Ảnh: Twitter

Các bác sĩ của ông Biden tối 29/11 cho biết, ông Biden sẽ cần phải mang giày hỗ trợ đi lại trong nhiều tuần vì chấn thương ở chân hôm 28/11.

Tổng thống đắc cử 78 tuổi được cho là đã trượt ngã khi đang chơi đùa cùng chú chó thuộc giống chó chăn cừu Major.

Kết quả chụp X-quang ban đầu "không cho thấy vết nứt, gãy rõ ràng" nhưng một bản chụp CT sau đó  cho thấy "vết gãy như chân tóc ở phần xương chêm ngoài và xương chêm giữa thuộc vùng giữa bàn chân phải, theo một thông báo từ Kevin O’Connor, bác sĩ riêng của ông Biden.

 "Các chuyên gia dự đoán rằng ông Biden có thể sẽ phải đi giày hỗ trợ đi lại trong nhiều tuần", ông O’Connor nói.

Các phóng viên đưa tin về Tổng thống đắc cử không được thấy ông Biden bước vào trong phòng khám của bác sĩ. Nhưng sau đó, một video cho thấy ông Biden bước đi tập tễnh khi rời khỏi phòng khám để tới một trung tâm khác chụp CT.

Ở tuổi 78, ông Biden sẽ trở thành Tổng thống Mỹ lớn tuổi nhất khi nhậm chức vào tháng 1 năm sau. Tổng thống đắc cử thường xuyên bác bỏ các nghi ngờ về vấn đề tuổi tác trong chiến dịch tranh cử. Bác sĩ của ông xác nhận ông Biden vẫn đủ "minh mẫn, khỏe mạnh và hoạt bát" để trở thành Tổng thống Mỹ.

Ông Trump chưa chấp nhận thua trong cuộc bầu cử Mỹ và tuyên bố sẽ theo đuổi các nỗ lực pháp lý đến cùng. Tới nay, vẫn chưa có vụ kiện nào của ông Trump giành được chiến thắng. Đội ngũ pháp lý của Tổng thống Mỹ đương nhiệm cũng không đưa ra được bằng chứng thuyết phục để chứng minh cáo buộc có gian lận quy mô lớn trong cuộc bầu cử năm nay.

Nguyễn Thái
Theo Dân Việt