Thứ năm, 13/05/2021 | 03:49
RSS

Campuchia: 5 người chết sau khi uống rượu tại đám tang

Thứ hai, 30/11/2020, 10:39 (GMT+7)

Bộ Y tế Campuchia mới đây cho hay 5 người đã thiệt mạng và 110 người khác phải nhập viện sau khi uống rượu gạo bị nghi có nồng độ methanol quá cao.

Campuchia: 5 người chết và 110 người nhập viện sau khi uống rượu tại đám tang

110 người phải nhập viện sau khi uống rượu gạo nghi có nồng độ methanol quá cao. Ảnh: phnompenhpost.com

Ngày 29/11, thông tin trên TTXVN, Bộ Y tế Campuchia cho hay sự việc trên xảy ra tại một đám tang ở một làng ở quận Teuk Pos, thuộc tỉnh Kampong Chhnang.

Theo điều tra ban đầu vào thời điểm đó, các nạn nhân tham dự lễ tang của một người cùng làng và đã uống loại rượu gạo bị nghi có nồng độ methanol quá cao làm 5 người đã thiệt mạng và 110 người khác phải nhập viện sau đó. Hiện đa số những người phải nhập viện đang dần hồi phục.

Ngay sau sự việc này, lực lượng chức năng địa phương đã tạm thời cấm bán rượu gạo, đồng thời kêu gọi người dân không uống rượu không rõ nguồn gốc hoặc được sản xuất không đúng quy trình.  Rượu gạo được xem là đồ uống khá phổ biến tại các khu vực nông thôn tại Campuchia do giá thành rẻ, song cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Cùng với đó, Bộ trưởng Y tế Campuchia cho biết, rượu nhiễm độc có lượng methanol trên mức bình thường và kêu gọi mọi người ngừng tiêu thụ rượu gạo được sản xuất không đúng quy định.

Methanol, hình thức đơn giản nhất của cồn, có liên quan chặt chẽ đến ethanol, loại cồn thường được tìm thấy trong rượu mạnh, bia và rượu vang. Việc chưng cất tại nhà có thể khiến rượu chứa hàm lượng methanol cao, gây độc. Trước đó, hồi tháng 6, một vụ ngộ độc rượu tương tự đã xảy ra khiến 7 người thiệt mạng và trên 30 người phải nhập viện tại tỉnh Banteay Meanchey, miền Tây Bắc nước này.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN